menu

Tesla Glass - Bí mật để có một cabin cực kỳ yên tĩnh của nhà sản xuất xe điện Tesla

12:34 - 18/09/2021

Nhờ Tesla Glass, cabin của những chiếc xe điện Tesla trở nên yên lặng một cách đáng sợ.

Tesla là một thương hiệu khiến nhiều người yêu và cũng lắm kẻ ghét, thế nhưng chắc đa số đều phải thừa nhận rằng công ty này thực sự rất sáng tạo. Tesla là nhà sản xuất xe đầu tiên cung cấp các bản cập nhật từ xa (over-the-air), là công ty đầu tiên cung cấp chế độ giám sát Sentry Mode, và cũng là người nắm giữ danh dự cao quý đã đưa mẫu xe điện tốc độ cao và lái hay đầu tiên tới thị trường đại chúng.

Gần đây, công ty đang nhận nhiều sự chú ý về tính năng Autopilot, và “Full Self-Driving Beta”, nhưng ở bài viết này, chúng ta sẽ dành chút thời gian để nói về tấm kính cách âm tuyệt vời của họ, một trang bị đã được giới thiệu lần đầu vào đầu năm 2020. Nó được gọi đơn giản là Tesla Glass, và người chịu trách nhiệm dự án làm ra nó là Mike Pilliod, một cựu kỹ sư của Apple.

Video Tesla chia sẻ bí mật để có một cabin yên tĩnh

Cụ thể, Tesla mới chia sẻ một đoạn video về công nghệ cách âm mới từ "trung tâm công nghệ kính" của công ty ở Los Angeles. Mở đầu video, chúng ta nhanh chóng được thấy Tesla Glass mang lại khả năng cách âm tốt đến đâu khi Mike bước vào một chiếc Tesla Model 3 đang đỗ trong một nhà xưởng ồn ào, sau đó anh ta kéo cửa kính bên lên và thế là tiếng ồn liền dừng lại.

Tiếp theo, Mike chia sẻ về những khó khăn trong việc tạo ra tấm kính dài từ đầu xe đến đuôi xe. Anh cho biết rằng kính cách âm có một lớp vật liệu giảm âm được kẹp giữa miếng bên trong và bên ngoài. Nó cần phải được kiểm tra về tiếng ồn ngoài đường và gió, đồng thời cần chứng minh rằng nó có thể chịu được tai nạn lật xe.

Riêng đối với Tesla, tấm kính này phải cho phép camera phía trước nhìn xuyên qua để phục vụ phần mềm tự lái của xe, nhưng nó cũng phải có khả năng chống tia cực tím. Đoạn video cũng cho thấy một cái nhìn bằng hồng ngoại về chiếc xe khi có và không có kính bảo vệ.

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá13 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám phá22 giờ trước

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.

Xe nguyên bản Lamborghini Sian FKP37 du lịch đến Đài Loan, hứa hẹn 1 trong 63 chiếc Sian sắp cập bến

Xe nguyên bản Lamborghini Sian FKP37 du lịch đến Đài Loan, hứa hẹn 1 trong 63 chiếc Sian sắp cập bến

Tin xe22 giờ trước

Lamborghini Sian chỉ được sản xuất 63 chiếc trên toàn thế giới cùng 1 xe thuộc diện trưng bày nhưng không phải là mô hình, có đầy đủ trang bị cũng như động cơ ...