menu

Tesla dẫn đầu danh sách những thương hiệu xe có nhu cầu cao nhất trên thế giới

17:33 - 18/11/2021

Không có gì quá bất ngờ khi Tesla là cái tên được tìm kiếm, yêu cầu nhiều nhất tại nhiều nơi trên thế giới vào lúc này.

Dựa theo một nghiên cứu gần đây của Peter Vardy Newsroom, đa số người trên thế giới đều đang muốn có một chiếc Tesla. Trên thực tế, không có thương hiệu ô tô nào hiện tại có nhu cầu thị trường cao hơn nhà sản xuất xe điện gốc California.

Sau khi mở rộng nhà máy sản xuất ở Trung Quốc, Tesla sẽ sớm bắt đầu sản xuất những chiếc xe điện của mình ở cả Texas, Mỹ, và Đức. Nhưng dù vậy, công ty không tin rằng họ sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề hạn chế sản xuất. Gần đây, Tesla vẫn tiếp tục tăng giá xe một cách đều đặn, và thời ước tính giao hàng trên trang web của họ cũng tiếp tục được gia hạn.

Biểu đồ những thương hiệu xe có nhu cầu nhiều nhất trên thế giới

CEO Elon Musk đã tự hào khoe thành tích sau khi Hertz cho biết họ đã đặt hàng 100.000 chiếc xe và sẽ có chúng vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, khó có ai dám chắc chuyện này sẽ thành hiện thực hay không bởi Tesla vốn đã có quá nhiều đơn đặt hàng chưa hoàn thành, và tình trạng hạn chế sản xuất thì vẫn còn đó.

Hiện tại, nhiều nhà sản xuất ô tô có thể dễ dàng nói rằng nhu cầu vượt quá sản xuất. Việc thiếu xe mới để bán chủ yếu là do tình trạng thiếu chip toàn cầu, mặc dù việc thiếu hụt nguồn cung nói chung cũng đang khiến ngành công nghiệp xe thế giới gặp khó khăn.

Quay trở lại với nghiên cứu của Peter Vardy Newsroom, đơn vị này đã phân tích dữ liệu tìm kiếm từ 120 quốc gia trên toàn cầu. Dữ liệu tiết lộ rằng Tesla chính là thương hiệu xe có nhu cầu nhiều nhất, một chuyện không có gì ngạc nhiên dựa trên những gì chúng ta đã thấy trong vài năm qua. Trong số 120 quốc gia, Tesla là thương hiệu có nhu cầu nhiều nhất trong tổng số 22 quốc gia.

Peter Vardy chỉ ra rằng "lệnh cấm xe ô tô chạy bằng nhiên liệu xăng và dầu đang trở nên phổ biến hơn" là một yếu tố có thể góp phần thúc đẩy nhu cầu đối với xe Tesla cao hơn nữa. Người dân ở các nước châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Hà Lan dường như đang tìm kiếm Tesla nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác, và như bạn có thể thấy từ infographic trên, châu Âu và châu Á đang bị Tesla thống trị.

Biểu đồ những thương hiệu xe có nhu cầu nhiều nhất ở châu Âu

Biểu đồ những thương hiệu xe có nhu cầu nhiều nhất ở Bắc và Nam Mỹ

Biểu đồ những thương hiệu xe có nhu cầu nhiều nhất ở châu Phi

 

Đánh giá:
Tag
Quảng cáo