menu

Sử dụng "máy chơi game" trị giá 615 triệu đồng để trộm xe ô tô, 3 kẻ gian bị bắt giữ

10:46 - 08/10/2021

Chiếc "máy chơi game" đặc biệt được sử dụng cho việc trộm xe Mitsubishi Outlander có trị giá lên đến 20.000 Bảng, tương đương khoảng 615 triệu đồng.

Mới đây, 3 kể gian chuyên đánh cắp xe ô tô tại Anh vừa bị bắt giữ sau khi thực hiện trót lọt 5 vụ trộm xe Mitsubishi Outlander bằng cách sử dụng một thiết bị đặc biệt có vỏ ngoài như máy chơi game Nintendo Game Boy.

Trong phi vụ gần nhất, 3 kẻ gian có độ tuổi từ 29 đến 33 đã bị camera giám sát anh ninh ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện vụ đánh cắp xe Outlander đang đỗ trên đường vào ngày 20/7 vừa qua. Đoạn video này sau đó được đăng tải và cho thấy nhóm đối tượng này đã sử dụng một thiết bị điện tử nhằm mở khóa chiếc Outlander, sau đó lùi xe và lái đi. Cũng từ video này mà cảnh sát tại địa phương đã có thể xác định danh tính 3 kẻ gian và tiến hành điều tra bắt giữ.

Mitsubishi Nintendo Game Boy

Từ đoạn video ghi lại hành vi đánh cắp xe, cảnh sát đã xác định được thủ phạm và phương thức gây án

Trong khi lục soát xe của một trong 3 tên trộm, cảnh sát đã phát hiện ra một thiết bị điện tử ngụy trang thành máy chơi game Nintendo Game Boy. Đáng chú ý hơn là thiết bị này được kẻ gian giấu kín trong một hộc chứa bí mật bên trong xe.

Nintendo Game Boy

Máy chơi game Nintendo Game Boy này thực chất là thiết bị điện tử phá khóa có giá trị lên đến 615 triệu đồng

Bên cạnh đó đó thiết bị điện tử đặc biệt này còn có trị giá lên đến 20.000 Bảng Anh (615 triệu đồng), có khả năng giúp kẻ gian mở khóa từ của xe và khởi động xe. Chiếc máy chơi game đắt giá mà cảnh sát tìm được đã được lập trình để chuyên bẻ khóa mẫu xe Mitsubishi Outlander. Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng thu giữ được một đoạn video ghi lại cảnh một trong ba kẻ gian đang hướng dẫn sử dụng thiết bị này để đánh cắp xe.

Đánh giá: