menu

Sử dụng "máy chơi game" trị giá 615 triệu đồng để trộm xe ô tô, 3 kẻ gian bị bắt giữ

10:46 - 08/10/2021

Chiếc "máy chơi game" đặc biệt được sử dụng cho việc trộm xe Mitsubishi Outlander có trị giá lên đến 20.000 Bảng, tương đương khoảng 615 triệu đồng.

Mới đây, 3 kể gian chuyên đánh cắp xe ô tô tại Anh vừa bị bắt giữ sau khi thực hiện trót lọt 5 vụ trộm xe Mitsubishi Outlander bằng cách sử dụng một thiết bị đặc biệt có vỏ ngoài như máy chơi game Nintendo Game Boy.

Trong phi vụ gần nhất, 3 kẻ gian có độ tuổi từ 29 đến 33 đã bị camera giám sát anh ninh ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện vụ đánh cắp xe Outlander đang đỗ trên đường vào ngày 20/7 vừa qua. Đoạn video này sau đó được đăng tải và cho thấy nhóm đối tượng này đã sử dụng một thiết bị điện tử nhằm mở khóa chiếc Outlander, sau đó lùi xe và lái đi. Cũng từ video này mà cảnh sát tại địa phương đã có thể xác định danh tính 3 kẻ gian và tiến hành điều tra bắt giữ.

Mitsubishi Nintendo Game Boy

Từ đoạn video ghi lại hành vi đánh cắp xe, cảnh sát đã xác định được thủ phạm và phương thức gây án

Trong khi lục soát xe của một trong 3 tên trộm, cảnh sát đã phát hiện ra một thiết bị điện tử ngụy trang thành máy chơi game Nintendo Game Boy. Đáng chú ý hơn là thiết bị này được kẻ gian giấu kín trong một hộc chứa bí mật bên trong xe.

Nintendo Game Boy

Máy chơi game Nintendo Game Boy này thực chất là thiết bị điện tử phá khóa có giá trị lên đến 615 triệu đồng

Bên cạnh đó đó thiết bị điện tử đặc biệt này còn có trị giá lên đến 20.000 Bảng Anh (615 triệu đồng), có khả năng giúp kẻ gian mở khóa từ của xe và khởi động xe. Chiếc máy chơi game đắt giá mà cảnh sát tìm được đã được lập trình để chuyên bẻ khóa mẫu xe Mitsubishi Outlander. Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng thu giữ được một đoạn video ghi lại cảnh một trong ba kẻ gian đang hướng dẫn sử dụng thiết bị này để đánh cắp xe.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Air One - Phương tiện hứa hẹn làm "xe thể thao bay" của tương lai

Air One - Phương tiện hứa hẹn làm "xe thể thao bay" của tương lai

Khám phá14 phút trước

Air One là một phương tiện dạng eVTOL đầy hứa hẹn trên mặt lý thuyết, nhưng nó có thành hiện thực hay không thì không ai nói chắc được.

Hàng loạt xe mô tô 500 phân khối của Honda tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi phanh ABS

Hàng loạt xe mô tô 500 phân khối của Honda tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi phanh ABS

Tin xe máy18 phút trước

Tất cả khách hàng đang sử dụng xe Honda CB500X, Honda CB500F, và Honda CBR500R trong diện triệu hồi do lỗi phanh ABS cần lưu ý đưa xe đến các cửa hàng Honda ...

Tặng chồng siêu xe Lamborghini, vợ nhận lại quà 20/10 là xe điện Porsche Taycan có giá 8,5 tỷ đồng

Tặng chồng siêu xe Lamborghini, vợ nhận lại quà 20/10 là xe điện Porsche Taycan có giá 8,5 tỷ đồng

Khám phá9 giờ trước

Chiếc xe điện Porsche Taycan mới vào bộ sưu tập của vợ chồng đại gia kinh doanh mỹ phẩm quận 7 nhiều khả năng thuộc bản Turbo khi chủ nhân tiết lộ chi ra khoảng ...