menu

Silence S04 - Xe điện tí hon, chỉ dài 2,33 mét với cụm pin tháo rời tiện lợi

23:22 - 30/10/2021

Silence S04 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2022 với mức giá khởi điểm rẻ, phù hợp đa số đối tượng người mua.

Xe điện đô thị với kích thước cực nhỏ đang là một phân khúc ngày một sôi động ở châu Âu, và mới đây, một công ty Tây Ban Nha có tên Silence đã giới thiệu mẫu S04. Nó là một chiếc xe 4 bánh chạy điện hoàn toàn, bổ sung vào dòng sản phẩm hiện đang toàn xe scooter điện gồm S01, S02, và S03. Mẫu xe bé nhỏ, đáng yêu này sử bộ pin có thể tráo đổi, tháo ra một các tiện lợi, biến nó trở thành một giải pháp thực dụng cho mục đích lái xe không phát khí thải trong thành phố.

Video giới thiệu xe điện tí hon Silence S04

Như những hình ảnh ở đây cho thấy, Silence S04 có kích thước tí hon với chiều dài chỉ 2,33 mét và rộng 1,56 mét, cho phép dễ dàng di chuyển và đỗ xe trên những con đường đông đúc của những thành phố lớn. Thiết kế của nó trông khá hiện đại với đèn pha LED ấn tượng và ốp nhựa màu đen tích hợp trên chắn bùn và cản va.

Silence S04 có thiết kế hiện đại, khá đẹp mắt

Silence S04 có thiết kế hiện đại, khá đẹp mắt

Ở bên trong, xe có hai chỗ ngồi và không gian hành lý 310 lít. Các trang bị tiêu chuẩn bao gồm cửa sổ tự động, điều hòa không khí và ABS, trong khi người dùng có thể vào xe và khởi động không cần chìa khóa thông qua điện thoại thông minh của họ.

Nó được phân loại là xe 4 bánh thay vì xe ô tô ở châu Âu

Nó được phân loại là xe 4 bánh thay vì xe ô tô ở châu Âu

S04 sẽ được cung cấp với hai biến thể mang công suất và dung lượng pin khác nhau. Bản đầu tiên sẽ được phân loại là xe 4 bánh hạng nhẹ L6e với mô tơ điện 8 mã lực, tốc độ tối đa giới hạn 45 km/h và bộ pin 5,6 kWh. Phân loại này cho phép người dùng điều khiển S04 với giấy phép lái xe đạp điện từ năm 15 tuổi ở Tây Ban Nha.

Kích thước bé nhỏ của Silence S04 là một lợi thế khi tìm chỗ đỗ trong thành phố

Kích thước bé nhỏ của Silence S04 là một lợi thế khi tìm chỗ đỗ trong thành phố

Biến thể thứ hai sẽ được phân loại là xe 4 bánh hạng nặng L7e có mô tơ điện 19 mã lực, cho phép đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Trong khi đó, bộ pin kép với tổng dung lượng 11,2 kWh có khả năng hoạt động tốt trong phạm vi 149 km theo tiêu chuẩn WMTC.

Xe chỉ dài 2,33 mét và có chỗ ngồi cho 2 người lớn

Xe chỉ dài 2,33 mét và có chỗ ngồi cho 2 người lớn

Trong cả hai phiên bản, bộ pin đều có thể tháo rời, do vậy chúng có thể được thay thế bằng pin đã sạc đầy tại một trong các trạm đổi pin của Silence theo phí đăng ký hàng tháng. Bộ pin cũng được gắn vào xe đẩy nên người dùng S04 sẽ có thể sạc ở nhà hoặc tại cơ quan.

Xe cũng có không gian chứa hành lý phù hợp ở phía sau

Xe cũng có không gian chứa hành lý phù hợp ở phía sau

Silence S04 được thiết kế, phát triển và sản xuất tại Barcelona, Tây Ban Nha. Công ty chưa tiết lộ ngày ra mắt thị trường chính thức nhưng những chiếc đầu tiên được đồn đoán sẽ xuất hiện trên đường vào giữa năm 2022 với giá khởi điểm khoảng 7.500 euro (khoảng 197 triệu đồng).

Đánh giá:
Quảng cáo