menu

Siêu xe Hispano Suiza Maguari HS1 GTC hé lộ phiên bản sản xuất mạnh 1.184 mã lực

18:05 - 01/04/2022

Dự kiến sẽ chỉ có 300 chiếc Hispano Suiza Maguari HS1 GTC được sản xuất trong 6 năm tới.

Hispano Suiza Automobilmanufaktur AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, một trong hai công ty đang cố gắng phục sinh cái tên siêu xe Hispano Suiza, mới đây đã trình diện phiên bản sản xuất của Maguari HS1 GTC trong một loạt hình ảnh CGI.

Daniel Baumgartner, thành viên ban quản trị tại Hispano Suiza Automobilmanufaktur AG, cho biết rằng việc sản xuất siêu xe mới sẽ bắt đầu trong tháng 4 năm nay. Ông ấy cũng nói thêm là những chiếc sản xuất đầu tiên sẽ được trưng bày vào quý 4 năm 2022 ở Los Angeles và những sự kiện công khai cũng như kín đáo khác ở Mỹ, châu Âu, và UAE. Đối với những chiếc giao tới khách hàng đầu tiên, chúng được lên lịch cho quý 1 năm 2023.

Hồi tháng 2 năm ngoái đã có những báo cáo về việc phá sản của Hispano Suiza Engineering có trụ sở ở Villach, Áo. Trong khi bộ phận này có liên quan với Hispano Suiza Automobilmanufaktur AG trong quá khứ, Daniel Baumgartner khẳng định rằng chính công ty đã quyết định đóng cửa cơ sở ở Áo, chuyển toàn bộ công việc phát triển và sản xuất tới Munich, Đức trong năm 2019.

Hispano Suiza Maguari HS1 GTC đã được giới thiệu lần đầu dưới dạng xe concept trong năm 2019, theo sau một chiếc xe concept từ năm 2010. Công ty ban đầu có kế hoạch hé lộ phiên bản sản xuất cuối cùng trong tháng 6 năm 2020 tại Viện bảo tàng Petersen ở Los Angeles, nhưng kế hoạch đó đã bị hủy bỏ vì đại dịch. Mặc cho những khó khăn, công ty Thụy Sĩ đã tiếp tục phát triển mặt kỹ thuật của siêu xe cùng với chuẩn bị cho khâu sản xuất.

Như chúng ta có thể thấy từ những bức ảnh ở đây, phiên bản sản xuất của Maguari HS1 GTC đã có thay đổi một chút trên mặt thiết kế ngoại thất. Những thay đổi bao gồm hốc gió khác biệt trên tấm cản va trước, biểu tượng Maguari bớt sắc hơn trên phần mũi xe để phù hợp quy định an toàn, tấm chẻ gió lớn hơn, gương bên nhỏ hơn, và bộ 4 ống pô hình chữ nhật. Mẫu xe vẫn giữ lại bộ la-zăng hợp kim khóa trung tâm cỡ lớn 22 inch ở phía trước và 23 inch ở phía sau, bọc trong lốp 285/35 ZR22 phía trước và 335/30 ZR23 phía sau.

Siêu xe này có kích thước dài 5.100 mm, rộng 2.100 mm, và chỉ cao 1.250 mm, nặng 1.890 kg. Nó được chế tạo dựa trên khung gầm không gian bằng nhôm với thân vỏ hỗn hợp nhôm và sợi carbon. Khối động cơ tăng áp kép V10 dung tích 5.5 lít đặt giữa xe có thể sản xuất 1.184 mã lực và 1.100 Nm mô-men xoắn cực đại, những con số cao hơn so với xe concept. Nguồn lực ấn tượng được truyền tới bánh sau thông qua một hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp.

Hispano Suiza Automobilmanufaktur AG dự tính rằng Maguari HS1 GTC sẽ gia tốc từ 0-100 km/h trong dưới 2,8 giây. Tốc độ tối đa sẽ được hạn chế điện tử ở mức 360 km/h, với khả năng thật sự có thể vượt qua mốc 400 km/h. Siêu xe sẽ được trang bị bộ phanh sứ-carbon cỡ 440 mm, đi kèm kẹp phanh 6 pít-tông. Cuối cùng, hệ thống treo của xe sẽ có tính năng nâng gọi là Active Hybrid Lifting System.

Dựa theo thông cáo mới của công ty, Maguary HS1 GTC sẽ được sản xuất số lượng giới hạn 300 chiếc, trong quãng thời gian 6 năm với sản lượng hàng năm là 50 chiếc. Hispano Suiza Automobilmanufaktur AG có kế hoạch bán siêu xe V10 của mình ở các thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Đông, và châu Á.

Mặc cho sự giống nhau về tên gọi, Hispano Suiza Automobilmanufaktur AG có trụ sở ở Thụy Sĩ không hề liên quan tới Hispano Suiza ở Tây Ban Nha, công ty từng hé lộ những siêu xe điện Carmen và Carmen Boulogne.

Đánh giá: