menu

Robot SPOT được Hyundai được đưa về Việt Nam, tham gia các sự kiện và tương tác cùng khách Việt

18:40 - 18/04/2022

Hôm nay, 18/4, Hyundai Thành Công Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm robot SPOT Boston Dynamic nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Tách ra từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ vào năm 1992, Boston Dynamics ban đầu có nhiệm vụ chế tạo các loại robot từ nguồn ngân sách của Cơ quan chỉ đạo các dự án nghiên cứu quốc phòng Mỹ (DARPA). Boston Dynamics nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới nhờ việc chế tạo thành công những loại robot có khả năng di chuyển linh hoạt, trong đó có Atlas - robot hình người có khả năng nhảy lộn đầu và chạy bằng hai chân rất nhanh, hay Spot - robot hình chó có thể chăn cừu, hỗ trợ nhân viên y tế trong đại dịch...

Robot SPOT

Robot SPOT được Hyundai đưa về Việt Nam

Năm 2020, Hyundai Motor đã đưa Boston Dynamic trở thành 1 thành viên trong hệ sinh thái, nhằm gia tăng các giải pháp công nghệ về di chuyển cũng như tự động hoá trong nhiều lĩnh vực. Spot là sản phẩm robot chiến lược, phù hợp với nhiều mục đích, thân thiện dễ tiếp cận.

Với cơ chế di chuyển mô phỏng theo loài dê với các trụ khớp được hướng về sau, điều này giúp Spot di chuyển linh hoạt, vượt qua nhiều loại địa hình cùng khả năng cân bằng tuyệt với. Cũng nhờ các lực tác động trong giới hạn vào thân, Spot có khả năng trụ vững và không thể ngã. Vì vậy mà Spot Boston Dynamic là sản phẩm robot được sản xuất với mục đích hỗ trợ công việc cho con người, ứng dụng trong các hoạt động sản xuất, tuần tra, cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là trong các môi trường độc hại con người không thể có mặt: đám khói bụi, phóng xạ. Bên cạnh đó, Spot còn có khả năng học theo cử chỉ của con người, thiết lập chế độ tự động tuần tra theo lịch.

Khả năng tương thích các phụ kiện của Spot gồm các tay Arm để bê, nâng đồ vật, hệ thống quan sát địa hình Lidar,… Ngoài ra, Spot còn có khả năng 'dancing' với các tổ hợp động tác được lập trình thông qua hệ thống phần mềm chuyên dụng.

Robot SPOT

Robot SPOT có khả năng nâng bê đồ vật

Spot Boston Dynamic có các thông số cơ bản như khối lượng 32kg, tải trọng tối đa 14kg, khả năng di chuyển tốc độ tối đa 5,6 km/h. Với viên pin tiêu chuẩn, robot có thể hoạt động trong thời gian tối đa hơn 1 giờ đồng hồ.

Sau khi được đưa về Việt Nam, Robot Spot sẽ góp mặt tại các sự kiện quan trọng của Hyundai Thành công Việt Nam trong thời gian tới cũng như sẽ xuất hiện tại đại lý trong các hoạt động tương tác với khách hàng.

Robot SPOT

Robot SPOT sẽ tham gia các sự kiện của Hyundai Thành Công Việt Nam và các hoạt động tương tác với khách hàng tại đại lý

 

Đánh giá: