menu

Project Maybach - Mẫu concept coupe đi địa hình cực kỳ sang trọng của Mercedes

18:55 - 02/12/2021

Nhà thiết kế quá cố Virgil Abloh đã hợp tác với Mercedes để tạo nên mẫu concept có một không hai này.

Vài ngày sau sự ra đi đáng tiếc của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Virgil Abloh, Mercedes đã trình làng Project Maybach, một mẫu xe mang dấu ấn thiết kế của Abloh. Mẫu xe concept này được mô tả là một “chiếc coupe địa hình 2 chỗ ngồi, chạy bằng pin điện”, được tạo ra để hình thành ý tưởng về tương lai đi xe điện. Các nhóm thiết kế tham gia vào dự án đã được hoàn toàn tự do sáng tạo, tạo ra một ngôn ngữ thiết kế mới dưới sự hướng dẫn của cả Gorden Wagener và Virgil Abloh.

Phía trước của mẫu concept Project Maybach

Phía trước của mẫu concept Project Maybach

Project Maybach có chiều dài gần 6 mét, với nắp capô lớn, đường viền nóc xe kiểu coupe, 2 cửa, và một tinh thần phiêu lưu. Các trang bị như tấm bảo vệ sàn phía trước và phía sau, lốp xe địa hình, tấm chắn bùn bắt bu lông, và cấu trúc kim loại bảo vệ phía trên cửa kính giúp thể hiện tính chất địa hình của chiếc xe.

Phía sau của mẫu concept Project Maybach

Phía sau của mẫu concept Project Maybach

Ở phía trước, các chi tiết dải đèn LED nằm ngang, lưới tản nhiệt phát sáng, và đèn pha LED hình tròn làm gợi nhớ đến hình bóng của một chiếc Rolls-Royce. Một bộ pin mặt trời đặt dưới nắp capô trong suốt của mẫu xe concept sẽ góp phần tạo ra phạm vi hoạt động bằng điện dài hơn, tận dụng không gian có sẵn. Ở phía sau, nó có các cụm đèn hậu tròn tích hợp logo Maybach phát sáng.

Phía bên của mẫu concept Project Maybach

Phía bên của mẫu concept Project Maybach

Bên trong, Project Maybach có thiết kế tổng thể tối giản nhưng sang trọng, với chủ đề màu sắc lấy cảm hứng từ sa mạc. Mặc dù có kích thước lớn, nhưng cabin chỉ bố trí chỗ ngồi cho 2 hành khách trên một cặp ghế tương lai có thể gập phẳng. Trong khi đó, mặt táp lô có sự hiện diện của cụm đồng hồ kỹ thuật số được gắn ở trung tâm, và các núm điều khiển bằng kim loại phong cách hoài cổ. Các ngăn chứa trang bị ngoài trời có thể được tìm thấy ở nhiều vị trí khác nhau xung quanh cabin, như chiếc rìu mang nhãn hiệu Maybach được tích hợp trên ốp cửa.

Nội thất của mẫu concept Project Maybach

Nội thất của mẫu concept Project Maybach

Nếu bạn chưa từng nghe nói về Virgil Abloh, ông ấy là một kiến trúc sư, giám đốc sáng tạo, nhà thiết kế thời trang, doanh nhân, và nhà từ thiện người Mỹ với sự nghiệp lừng lẫy trong ngành thời trang. Abloh là người sáng lập kiêm CEO của nhãn hiệu Off-White, và cũng là giám đốc sáng tạo cho các bộ sưu tập thời trang nam giới của Louis Vuitton từ năm 2018. Abloh đã không may qua đời vào ngày 28 tháng 11 năm 2021 ở tuổi 41 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh u mạch máu tim vào năm 2019.

Project Maybach sẽ chỉ tồn tại ở dạng concept và không được đưa vào sản xuất

Project Maybach sẽ chỉ tồn tại ở dạng concept và không được đưa vào sản xuất

Nhằm vinh danh Abloh, Project Maybach đang được trưng bày giới thiệu với công chúng tại Viện bảo tàng Rubell ở Miami, Florida, vào ngày 1 và 2 tháng 12. Như mọi người có thể tưởng tượng, mẫu concept này chỉ đơn thuần là một nghiên cứu thiết kế và sẽ không có cơ hội được đưa vào sản xuất.

Đánh giá:
Quảng cáo