menu

Olympian Motors O1 - Mẫu concept xe điện dung hợp đẹp mắt phong cách cổ điển với công nghệ mới

19:29 - 30/05/2022

Trước mắt, Olympian Motors O1 mới chỉ là một mẫu concept tồn tại trong thế giới kỹ thuật số.

Hầu hết mọi mẫu concept xe điện mới ra mắt dường như đều đang cố gắng trở thành chiếc xe tân tiến nhất về phong cách thiết kế và công nghệ xứng tầm tương lai. Một công ty khởi nghiệp mới ở California, Mỹ, có tên Olympian Motors đang cố gắng đi ngược xu hướng đó với một thiết kế đậm tính cổ điển cả bên trong lên bên ngoài.

Video ngắn giới thiệu Olympian Motors O1

Vào ngày 2 tháng 3 năm nay, Olympian Motors đã phát hành một đoạn giới thiệu ngắn cho mẫu xe đầu tiên của mình, O1, và thương hiệu nói rằng họ sẽ “cung cấp các tiêu chuẩn thẩm mỹ và chất lượng cao hơn”. Mẫu concept O1 quả thực trông rất cổ, thể hiện rõ từ vòm bánh xe lớn, tròn trịa cho đến phần đuôi hình giọt nước.

Phía trước của Olympian Motors O1

Dưới thân vỏ đẹp mắt đó, Olympian nói rằng O1 sẽ sử dụng bộ pin 82 kWh để đạt được phạm vi hoạt động 490 km trong một lần sạc. Hệ dẫn động cầu sau sẽ là tiêu chuẩn và tốc độ tối đa của xe sẽ vượt quá 257 km/h.

Phía sau của Olympian Motors O1

Điều bạn có thể thấy thú vị hơn là nội thất của O1 khiến cabin tối giản của Tesla Model 3 trông thật bận rộn. Olympian nói rằng O1 đã “loại bỏ 80% các nút bấm và công tắc trong buồng lái thông thường” và nó sẽ không có bất kỳ màn hình 2D nào. Công ty khởi nghiệp xe điện tuyên bố rằng mẫu concept của họ cũng sẽ tập trung ưu tiên sử dụng các mệnh lệnh điều khiển bằng giọng nói.

Nội thất của Olympian Motors O1

Trước mắt, Olympian O1 có giá chào bán là 100.000 USD, và công ty đã tiến hành nhận 500 USD tiền đặt cọc, nhưng theo những gì được biết, công ty vẫn chưa có thời gian sản xuất dự kiến. Hơn nữa, giống như một số công ty khởi nghiệp xe điện khác, Olympian mới chỉ giới thiệu những hình ảnh kết xuất máy tính của O1 chứ chưa hề chế tạo một nguyên mẫu cụ thể.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe14 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe17 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Tin xe19 giờ trước

Được phát triển dựa trên bản SEL và dành riêng cho thị trường Mỹ, Hyundai Palisade XRT 2023 sở hữu thiết kế theo phong cách xe việt dã nên trông hầm hố hơn.