Thêm một lần nữa, Garage 54 lại mang tới cho chúng ta một màn thử nghiệm hết sức ngớ ngẩn mà hài hước.

Rất nhiều nhà sản xuất xe thời nay có cung cấp hệ thống treo khí, một bộ phận về cơ bản gồm có một túi khí ở mỗi góc, một bình chứa chất lỏng, một máy nén, và dây dẫn giữa chúng. Bên cạnh đó, nó còn có một thanh noãn xung, tay điều khiển, và những phụ tùng khác, nhưng chủ yếu là những lò xo khí gồm những túi khí. Một quả bóng đá cũng tương tự thế.

Đó là lý do tại sao một "nhà khoa học điên” từ nước Nga đã quyết định thử nghiệm xem liệu bạn có thể sử dụng một quả bóng để làm lò xo khí hay không. Cụ thể, ý tưởng kỳ dị này đã đến từ trí tưởng tượng của Vlad, thợ máy người Nga đến từ kênh YouTube Garage 54. Vlad đã mang tới cho thế giới này vô số những màn thử nghiệm, những sản phẩm tự chế tại nhà vô cùng hài hước, và phát minh mới nhất này cũng “ngớ ngẩn” không kém.

Video Garage 54 thử nghiệm sử dụng những quả bóng làm lò xo khí

Như chúng ta có thể thấy trong video trên, những quả bóng dường như có thể chống chịu khá tốt, và Vlad có thể lái xe với hệ thống treo độ quái đản này. Tất nhiên, hành trình thử nghiệm không được êm ái cho lắm bởi các thanh chống sốc phía sau đã được tháo ra. Không rõ vì sao đội ngũ Garage 54 không giữ nguyên hệ thống thanh noãn xung thông thường, bởi túi khí vốn được thiết kế để sử dụng cùng các thanh noãn xung truyền thống, và những quả bóng ở đây là thay cho vai trò túi khí.

Cho dù những quả bóng có tác dụng trong chốc lát, nhưng như chúng ta có thể đoán được, chúng rồi sẽ bị ép đến xịt. Do đó, những gì chúng ta rút được từ màn thử nghiệm vô bổ này là bóng đá và bóng rổ có thể thay thế vai trò của lò xo khí, nhưng chúng không thể tồn tại lâu và là một ý tưởng dở thôi rồi.

Duy Thành