Ngắm chiếc Toyota Celica cũ kỹ được "lột xác" hoàn toàn nhờ bàn tay dân độ Malaysia
00:03 - 08/03/2022
Khi Toyota Celica thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1970, nó đã được bán ở thị trường Bắc Mỹ trong vai trò một sự thay thế giá mềm hơn và có lẽ nhanh nhẹn hơn so với Ford Mustang. Mẫu coupe thể thao Nhật Bản được cho là có ngoại hình hiện đại hơn, hệ truyền động hiệu quả hơn, và thiết lập hệ thống treo tân tiến hơn. Có tên mã TA22, Celica ban đầu được bán tại Mỹ với ba cấp độ trang bị khác nhau - LT, ST và GT.
Bắt đầu được giao hàng ở Mỹ trong năm 1971, Toyota Celica có sẵn với động cơ dung tích 1.9 lít, sau đó được thay thế bằng động cơ dung tích 2.0 lít cho những mẫu xe năm 1972-1974. Năm 1975, động cơ dung tích 2.2 lít mới và mạnh mẽ hơn đã được giới thiệu với hộp số sàn 5 cấp có sẵn. Bắt đầu từ năm 1973, hộp số tự động 4 cấp cũng được tung ra tại thị trường này.
Video khám phá chiếc Toyota Celica TA22 được độ mới ở Malaysia
Với phần giới thiệu ngắn này về Celica TA22, chúng ta bây giờ sẽ đến với một chiếc Celica phục chế kiêm độ hết sức kỳ lạ trong video dưới đây. Nó đến từ Malaysia và được chế tạo bởi một trong những cửa hàng độ nội thất xe lớn nhất ở địa phương, Carzone Interior. Đoạn video bắt đầu bằng một cảnh quay ngắn về chiếc xe được sử dụng làm cơ sở cho dự án. Đó là một chiếc Celica màu cam với một số vết hư hỏng bên ngoài, thiếu hụt một số bộ phận, và cabin cần được làm mới toàn bộ.

Bộ dạng chiếc Toyota Celica TA22 trước khi độ
Không dễ để diễn tả tất cả những gì nhóm độ xe đã thực hiện để mang đến cho chiếc xe thể thao cổ một sự sống mới, và bạn chắc sẽ muốn tự mắt thiều điều đó trong video. Sau khi hoàn thiện, chiếc Celica trông hầm hố và có phần hơi quá đà, cho dù một số chi tiết phải công nhận là rất đẹp. Ví dụ như cánh gió sau phong cách, vòm bánh xe mở rộng, bộ la-zăng mới, và nắp capô làm riêng. Trái lại, lưới tản nhiệt phát sáng có lẽ chi tiết hơi cầu kỳ quá mức.

Bộ dạng chiếc Toyota Celica TA22 sau khi độ
Trong khi ngoại thất xe có thể không hợp sở thích của một số người, nhưng chắc ai cũng phải công nhận rằng cabin trông đẹp đến choáng ngợp. Lớp da màu cam chất lượng, một cặp ghế ôm kiểu thể thao, và bảng điều khiển trung tâm được làm lại hoàn toàn đã biến đổi hoàn toàn nội thất của chiếc Celica cũ kỹ. Tuy nhiên, chi tiết nút bấm khởi động động cơ, và ốp bàn đạp bằng nhôm thì trông có phần không ăn nhập cho lắm.


Bài viết mới nhất
-
Porsche 911 Dakar của doanh nhân Hải Phòng gần chạm mốc 100.000 km chỉ sau chưa đầy 2 năm mua
Hôm qua lúc 07:01
-
Doanh số xe MPV tháng 4/2025: Mitsubishi Xpander sụt giảm mạnh, bán chưa được 1.000 chiếc
Hôm qua lúc 22:16
-
Trải nghiệm gần 1 năm, doanh nhân Thái Nguyên rao bán McLaren 720S TopCar độc nhất Việt Nam hơn 12 tỷ đồng
Hôm qua lúc 21:41