menu

Một chiếc xe phổ thông sẽ cần chạy trước bao nhiêu để đánh bại Ferrari 488 Pista? Đây là câu trả lời

01:03 - 25/10/2021

Liệu bạn có tin rằng một chiếc Volkswagen Golf TDI cũ mèm lại đánh bại được Ferrari 488 Pista trên đường đua drag? Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra dưới một điều kiện nhất định.

Ferrari 488 Pista là một siêu xe rất tốc độ. Nhưng nó nhanh hơn bao nhiêu so với một chiếc Volkswagen Golf TDI cũ kỹ? Đội ngũ kênh YouTube “Driven Media” quyết định tìm ra câu trả lời bằng được một cuộc đua drag thú vị.

Thay vì đơn giản là cho chiếc Golf khởi hành trước, họ quyết định để nó chạy lên trước chiếc Ferrari, đồng nghĩa là nó có thể bắt đầu cuộc đua ở một tốc độ nhất định (96 km/h cho lần đầu tiên). Chiếc siêu xe sau đó đã phải bắt đầu cuộc đua drag từ con số 0 để xem liệu nó có thể xuất phát và tăng tốc nhanh hơn chiếc hatchback rẻ tiền hay không.

Video “Driven Media” thực hiện đua drag giữa Volkswagen Golf Mk6 và Ferrari 488 Pista

Về mặt thông số kỹ thuật, chiếc Golf TDI Mk6 được trang bị động cơ diesel dung tích 1.6 lít tạo ra công suất 103 mã lực và 250 Nm mô-men xoắn cực đại, phối hợp hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Không bất ngờ, nó không phải là một chiếc xe có tốc độ gì đáng nể khi đạt tốc độ 96 km/h trong 11,2 giây thong thả.

Với gấp đôi số xi-lanh và hai bộ tăng áp, động cơ 3.9 lít của Ferrari 488 Pista tạo ra công suất 710 mã lực và 770 Nm mô-men xoắn cực đại. Nó cũng có tính năng kiểm soát khởi hành để giúp nó xuất phát và tăng tốc tốt hơn.

Trong lần đua đầu tiên, mặc dù chiếc Volkswagen vượt qua vạch xuất phát với tốc độ 96 km/h và người lái được phép nhấn ga thẳng chân ngay khi băng qua vạch xuất phát, nó vẫn không thể đánh bại chiếc Ferrari. Như những gì được thấy trong video, siêu xe Ý nhanh chóng bắt kịp đối thủ và dễ dàng qua mặt nó trong quãng đường 400 mét.

Từ đó, “Driven Media” dần khiến mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn. Kết quả của những lần đua tiếp theo ra sao, bạn hãy tự theo dõi, nhưng nhìn chung thì video này giống như một lời nhắc nhở về tốc độ và khả năng của những siêu xe hiện đại.

Đánh giá:
Quảng cáo