menu

Mẫu xe địa hình chạy điện hoàn toàn này sẽ có phạm vi hoạt động trên 1.200 km

17:18 - 20/03/2022

Với trọng tải khoảng 1.500 kg và phạm vi hoạt động hơn 1.200 km, Overland-E Gen2 hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện chuyên đi địa hình phi thường.

Công ty Overland-E có trụ sở tại Anh Quốc đã công bố giới thiệu Gen2, một loại xe địa hình chạy điện hoàn toàn với phạm vi di chuyển đáng kinh ngạc là 1.207 km. Công ty có kế hoạch đưa hai mẫu xe ra thị trường với tên gọi là Urban và Explorer. Mẫu đầu tiên sẽ là một mẫu EV hợp pháp đi đường, đẹp mắt với nội thất sang trọng, trong khi mẫu thứ hai sẽ là một sản phẩm tập trung hơn, "có khả năng đi bất cứ đâu trên bất cứ địa hình gì."

Phiên bản nguyên mẫu của cả hai mẫu xe dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, với các phiên bản sẵn sàng sản xuất sẽ có thể xuất xưởng vào giữa năm 2023. CEO Arron Rawding nhận xét, "Chúng tôi đã có một đội ngũ tuyệt vời cùng nhau và chúng tôi mong muốn được chế tạo phương tiện này. Chúng tôi cũng rất muốn bán nó theo hình thức B2B (Business-to-Business) cho những khách hàng như quân đội, nhưng cũng có thể tham gia đua xe thể thao, đặc biệt là ở Mỹ, nơi tôi nhận ra rằng đua xe địa hình, sa mạc là một môn thể thao lớn."

Không chắc Gen2 sẽ có ứng dụng quân sự ra sao, nhưng nó rõ ràng là có tiềm năng trở thành một mẫu xe đua địa hình lý tưởng. Không đề cập đến hiệu suất cụ thể, nhưng thương hiệu xe mới này nhấn mạnh rằng mẫu xe điện của mình sẽ có trọng tải ấn tượng 1.500 kg, một yếu tố chắc chắn sẽ hữu ích trong các chuyến đi cắm trại kiểu Overlanding.

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy những mẫu xe địa hình chạy điện được đón nhận nồng nhiệt như thế nào. Ví dụ, mẫu bán tải điện Rivian R1T đang có nhu cầu cao, với nhu cầu vượt xa nguồn cung. Mặc dù Overland-E Gen2 sẽ thiên về thị trường ngách hơn, nhưng nhu cầu về những mẫu xe địa hình thân thiện với môi trường, tính chất kỳ quặc chắc chắn sẽ tăng lên trong những năm tới. Công ty ít người biết này trước đây đã từng chế tạo một mẫu xe có tên Mk1 Overlander, một mẫu xe địa hình tuyệt vời với khung gầm Volkswagen Beetle. Gen2 đã lấy cảm hứng thiết kế từ chính Mk1 Overlander.

Nhận thức được rằng nhiều quốc gia sẽ thực hiện lệnh cấm nhiên liệu hóa thạch là điều đã dẫn công ty đến với xe điện. Giống như các số liệu về hiệu suất, những chi tiết về hệ truyền động và thông tin kỹ thuật rất có thể sẽ được công bố gần với thời gian ra mắt chính thức của Gen2. Điều thú vị là công ty này cũng được hỗ trợ bởi Pario Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu trước đây đã đầu tư vào Rivian.

Đánh giá: