menu

Mất 150.000 USD để phục chế và độ chiếc bán tải cổ Willys Jeep trang bị V8 này

18:36 - 22/10/2021

150.000 USD là số tiền đủ để mua lấy nhiều mẫu xe sang hiện đại, nhưng đối với Holton, đó là chi phí đáng bỏ ra để phục chế và độ một chiếc bán tải Willys Jeep Truck.

Trước Jeep Gladiator ra đời, cái tên Jeep có gắn liền với một mẫu xe bán tải “khiêm tốn” hơn nhiều. Mẫu xe “ông cha” đó là Willys Jeep Truck chỉ được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2,2 lít, có khả năng tạo ra công suất chỉ 72 mã lực. Đó chính là lý do tại sao Billy Holton đã quyết định phục chế và độ một chiếc Willys Jeep Truck cổ điển, lắp cho nó một động cơ V8 khổng lồ như chúng ta thấy trong video sau.

Video "Barcroft Cars" khám phá câu chuyện về chiếc Willys Jeep Truck độ động cơ V8

Holton và vợ của ông đã bắt đầu một garage xe độ hot rod trên trang trại của gia đình ở Helix, tiểu bang Oregon, Mỹ cách đây 35 năm. Kể từ đó, garage của họ đã trở thành ốc đảo cho những người mê xe hot rod trong khu vực cho dù cách thị trấn gần nhất hơn 30 km.

Vì lẽ đó, Holton đã biến chuyện này thành một công việc toàn thời gian, nhưng cỗ máy yêu thích nhất của ông ấy sẽ là chiếc xe bán tải Willys Jeep màu vàng. Ông bắt đầu làm việc trên chiếc bán tải cổ vào năm 2003 và kể từ đó, đã chi 150.000 USD để biến đổi nó thành hình dáng hiện tại.

Vẻ ngoài của chiếc xe đã nhận được nhiều thay đổi nhưng điểm đáng lưu ý nhất là bộ chắn bùn to lớn, khiến chiếc xe trông rộng hơn trước kia. Bên dưới thân xe, Holton đã sử dụng một khung gầm độ, cộng thêm thiết lập hệ thống treo hiện đại và hạ dáng tư thế.

Phải nói rằng chiếc xe bán tải độ nặng gần 1,5 tấn này có phần giống “quái vật Frankenstein” khi nó được tạo thành từ các bộ phận lấy từ nhiều chiếc xe khác nhau. Ví dụ, nắp capô xe là đến từ một chiếc Chevrolet Camaro 1968, trong khi ghế ngồi lại là từ một chiếc Wrangler, và như đã đề cập, quan trọng nhất là động cơ Ford V8.

Khối động cơ Ford 302 này đã được độ lại để sản sinh hơn 350 mã lực, cho phép chiếc bán tải đạt tốc độ tối đa trên 190 km/h. Hơn nữa, công suất mạnh mẽ còn cho phép chiếc xe biểu diễn những màn đốt lốp bắt mắt. Holton tin rằng động cơ này là trái tim và linh hồn của chiếc xe, nếu thiếu nó thì chiếc Willys Jeep Truck màu vàng của ông sẽ không thể thú vị và đặc biệt đến thế.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá8 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

"Soi" hình ảnh thực tế của Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 giá 840 triệu đồng tại Đông Nam Á

"Soi" hình ảnh thực tế của Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 giá 840 triệu đồng tại Đông Nam Á

Tin xe16 giờ trước

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 hiện đang được trưng bày trong triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 diễn ra ở Thái Lan.