menu

Mãn nhãn trước màn lội nước như thuyền của chiếc bán tải Rivian R1T

10:08 - 31/08/2022

Mới đây, một youtuber đã thực hiện thử thách mạo hiểm khi lái chiếc bán trong mực nước sâu kinh ngạc.

Rivian R1T là mẫu bán tải hoàn toàn bằng điện đầu tiên và có tốc độ cực kỳ nhanh, khả năng off-road tốt mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Một trong những người sở hữu mẫu xe này ở Idaho quyết định sẽ thử khả năng lội nước sâu của chiếc xe này cùng với chiếc thuyền trên bãi biển.

Chủ kênh Youtube Rivvit chia sẻ "Khi tôi biết chiếc R1T có khả năng lội nước cao hơn 1.092,2 mm, tôi đã rất tò mò liệu tôi có thể dùng nó hạ thủy chiếc thuyền của mình ở hồ Bear tại Idaho không".

Con thuyền được sử dụng trong video là một chiếc Malibu 23 LSV sản xuất năm 2004, nặng khoảng 1.810 kg, phần rơ mooc nặng khoảng 680 kg, như vậy chiếc Rivian sẽ phải kéo gần 3 tấn.

Nam youtuber đã điều khiển chiếc thuyền xuống trước rồi từ từ đẩy thuyền ra chỗ sâu hơn để nó có thể nổi được, khi đó bánh xe bán tải gần như nằm dưới nước hoàn toàn. Sau đó, chạy xe vào bờ để hoàn thành thử nghiệm.

Chiếc bán tải Riviva R1T hạ thủy cực đỉnh

Chiếc bán tải Rivian R1T hạ thủy cực đỉnh.

Mỗi lần thử, họ đã sử dụng chế độ "Off-road Deep Sand" được tích hợp sẵn trên xe. Rõ ràng, lực kéo không bao giờ là vấn đề của chiếc Rivian. Và để thực hiện một pha mạo hiểm đó, anh cùng vợ đã làm thử như vậy 3 - 4 lần trong vài ngày.

Theo Carscoops

Đánh giá: