menu

Khâm phục người đàn ông mất 8 năm để tạo nên mô hình đường sắt lớn nhất Anh Quốc

20:05 - 07/12/2021

Mô hình đường sắt khổng lồ của Simon George xứng đáng được coi là một công trình nghệ thuật ấn tượng.

Kể từ làn sóng phong tỏa ban đầu vào đầu năm 2020, nhiều người trên thế giới cuối cùng đã tìm thấy thời gian để làm tất cả những việc mà họ chưa bao giờ có thời gian trước đây. Đối với Simon George, chuyện đó chỉ có nghĩa là có thêm thời gian để hoàn thành dự án kéo dài 8 năm của anh ấy.

Video truyền thông địa phương đưa tin về Simon George và mô hình đường sắt kỷ lục

Trước khi hoàn thành dự án đam mê của mình, Simon George chỉ là một người bình thường, không chút tiếng tăm gì. Giờ đây, anh chính thức được biết đến là người đã xây dựng mô hình đường sắt lớn nhất Anh Quốc, kéo dài khoảng 61 mét và có giá 250.000 bảng Anh (tương đương 7,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây không phải là những đặc điểm ấn tượng nhất của mô hình này, vì sự chú ý đến từng chi tiết và thực hiện tỉ mỉ từng công đoạn của George mới thực là điều đáng ngưỡng mộ.

Mô hình đường sắt này là một tác phẩm nghệ thuật thực sự, một sự tôn vinh mà đồng thời sự tái hiện chân thực một phần của đường sắt Anh Quốc vào đầu những năm 1980. George, một doanh nhân tự nhận mình là người “chưa bao giờ mê lắp ráp mô hình đường sắt”, đã tạo nên mô hình kỷ lục này vì anh ấy muốn thứ gì đó có thể gợi nhớ về những khoảng thời gian đẹp đẽ trong thời thơ ấu khi anh thường nhìn ngắm xe lửa gần khu vực Mirfield, cạnh Leeds.

Theo BBC, phân đoạn mà George chọn để tái tạo với mô hình của mình là đoạn dài 2,4 km của giao lộ Heaton Lodge thuộc đường Thung lũng Calder ở Kirklees, và để làm được điều đó, anh đã sử dụng hàng trăm bức ảnh được tìm thấy trên mạng. Trong số đó, anh cũng tìm thấy một bức hình ghi cảnh hồi mình 12 tuổi cùng chúng bạn đang ngắm đoàn tàu chạy qua. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, đánh dấu sự kiện ra mắt công chúng về mô hình đường sắt, George giải thích rằng chính bức ảnh đặc biệt này đã truyền cảm hứng cho anh cố gắng hết sức để biến mô hình trở thành một mô hình nổi bật.

Cuối cùng, nhiệm vụ đó đã hoàn thành. Sau nhiều năm giấu mô hình trong tầng hầm, anh ấy nói với bạn gái, hiện là hôn phu, rằng đã ra mắt nó tại một sự kiện địa phương. Một vài ngày trước, nó đã được trưng bày ở Wakefield trước khi thực hiện một chuyến đi khắp đất nước để cho phép nhiều người có cơ hội nhìn thấy nó tận mắt.

Mô hình khổng lồ này không chỉ cho thấy những đoàn tàu, cả toa chở hàng và toa chở khách, mà còn cho thấy những chi tiết tinh vi như nhà cửa, ô tô thời đó, và thậm chí cả các công nhân đường sắt. Dự án cuối cùng sẽ bao gồm 28 đoàn tàu hoạt động tự động và đồng lúc, bảng hiển thị được chiếu sáng, và âm thanh chân thực. Nó cũng đã bao gồm những thứ tuyệt vời như lá cây (lá thật), sỏi và đất, vũng bùn, bụi cây làm bằng dây ắc quy ô tô và cây thông làm bằng đồng, và thậm chí cả rác bên đường – như chiếc túi Tesco đúng thời kỳ.

Nói với giới truyền thông, George cho biết rằng bản thân đã giữ bí mật về mô hình đường sắt với bạn gái vì anh nghĩ rằng cô ấy sẽ cảm thấy xấu hổ bởi sở thích của anh. Khi cô ấy phát hiện ra, "cô ấy có bằng nghệ thuật nên đã đánh giá cao mức độ chi tiết và công việc đối với nó,” George nói.

Đánh giá:
Quảng cáo