menu

Khám phá những bộ siêu tập xe điên rồ, trị giá nhiều triệu USD ở Trung Đông

18:02 - 04/03/2022

Những bộ sưu tập xe trong video này đều có giá trị khó tưởng tượng, và có lẽ là chỉ có thể thấy ở khu vực Trung Đông.

Trung Đông là khu vực có không ít bộ siêu tập xe cá nhân đáng ngưỡng mộ, và mới đây, YouTuber nổi tiếng “effspot” đã có cơ hội tiếp cận một vài bộ hấp dẫn nhất. Bộ sưu tập đầu tiên được giới thiệu trong video này thuộc sở hữu của Hamad bin Hamdan Al Nahyan, còn được gọi là Rainbow Sheikh.

Video "effspot" dạo chơi một vài bộ sưu tập xe "khủng nhất" Dubai

Nhân vật này được cho là có giá trị tài sản lên tới 20 tỷ USD và sở hữu một trong những bộ siêu tập xe “khủng” nhất hành tinh, với nhiều chiếc xe độc nhất vô nhị hết sức quý hiếm. Một trong những chiếc xe gây ấn tượng nhất của Rainbow Sheikh là một chiếc Dodge Power Wagon khổng lồ với kích thước lớn hơn đúng 64 lần so với xe tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Rainbow Sheikh không chỉ sở hữu những chiếc xe lớn. Hóa ra, ông ấy cũng là một fan lớn của các mẫu xe Mercedes-Benz và sở hữu rất nhiều chiếc S-Class cổ điển, trong đó nhiều chiếc đã được độ với những điểm nhấn trang trí màu cầu vồng và vàng. Ngoài ra, bộ sưu tập còn có một loạt chiếc 500 SEL được sơn màu xanh lam, cam, đỏ, hồng, vàng, và xanh lục.

Bộ sưu tập thứ hai nổi bật trong video là SBH Auto Gallery ở Abu Dhabi. Bộ sưu tập này khá nổi tiếng và bao gồm một loạt các siêu xe và hypercar hiện đại, ví như một loạt chiếc Bugatti Veyron (bao gồm cả chiếc Super Sport), Ferrari Enzo, LaFerrari, Maserati MC12, Ferrari Sergio, Lamborghini Reventon, McLaren P1, Mercedes-Benz SLR Stirling Moss, Ferrari Monza SP1, Mercedes-Benz SL 65 AMG Black Series, Bugatti EB 110 S, Ferrari Enzo, Ferrari 599 XX, và một chiếc Mercedes-Benz CLK GTR Roadster.

Nửa sau của video xoay quanh việc YouTuber dạo chơi ở một số bãi đỗ xe ở UAE và phát hiện những chiếc xe đáng lưu ý khác. Nhìn chung, video này là một bằng chứng khác cho thấy khu vực Trung Đông đúng là “xe hiếm gì cũng có”.

Đánh giá: