menu

Hai sinh viên nghịch ngợm tự chế bè ra biển "phiêu lưu" và cái kết phải nhờ người giải cứu

00:12 - 12/05/2021

Chi tiết may mắn nhất của câu chuyện này là không có ai bị thương, và hai sinh viên đã được giải cứu an toàn.

Những thanh thiếu niên ở độ tuổi học sinh, sinh viên thường có các ý tưởng vui chơi sáng tạo và thú vị. Tuy nhiên, các ý tưởng vui đùa vô hại đó đôi lúc lại đẩy họ vào một tình huống rắc rối và cần đến sự giải cứu của người khác. Sự việc dưới đây là một minh chứng tiêu biểu cho điều này.

Hai sinh viên từ tiểu bang California, Mỹ, đã tự chế một chiếc bè “siêu rẻ tiền” bằng cách sử dụng bể bơi trẻ em, một ván gỗ ép, và 20 thùng sơn. Sau khi có được mọi thành phần cần thiết, họ tiến hành dán chặt hai chiếc bể bơi trẻ em lên ván gỗ và rồi tiếp tục dán 20 thùng sơn bằng nhựa cỡ 19 kg ở mặt bên kia và lấy đó làm đáy. Chuẩn bị xong xuôi, họ đưa chiếc bè của mình ra biển và sẵn sàng có chuyến phiêu lưu vĩ đại của đời mình.

Chiếc bè tự chế bằng bể bơi trẻ em, ván gỗ và thùng sơn của hai nam sinh viên

Dựa theo các nguồn tin địa phương, hai nam sinh viên trong độ tuổi 20 đã ra khơi từ bờ biển Isla Vista ở Nam California. Vào lúc gần 3 sáng ngày thứ 7 tuần trước, họ đã được giải cứu khỏi Thái Bình Dương sau khi bị thủy triều cuốn ra biển xa bờ. Những người giải cứu đã được gọi bởi một nhân chứng từ bờ biển, người nhìn thấy tín hiệu ánh đèn nhấp nháy cầu cứu từ hai sinh viên.

Hai “nhà thám hiểm” không gặp vấn đề gì nghiêm trọng khi được giải cứu, nhưng họ có thể bị cảm lạnh bởi không mặc đồ bơi tiêu chuẩn. Họ đã bị cuốn ra xa bờ khoảng 274 mét. Mặc dù cũng có chuẩn bị một mái chào và nỗ lực sử dụng nó để quay trở lại bờ, nhưng họ đã không thể đánh bại những cơn sóng thủy triều mạnh mẽ của ngày hôm đó. Thêm nữa, bầu trời tối đen như mực càng khiến tình hình khó khăn hơn.

Hình ảnh tại hiện trường giải cứu hai sinh viên

Được biết hai sinh viên này đều không có chuyên môn kỹ sư và cũng không hề có dấu hiệu đã sử dụng bia rượu. Do vậy, lời giải thích duy nhất cho sự cố này đó là họ tự chế bè ra biển để thực hiện một dự án trường học nào đó, hoặc chỉ đơn giản là muốn nghịch ngợm vui vẻ một chút nhưng không ngờ mọi thứ lại vượt khỏi tầm kiểm soát.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá7 phút trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá1 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá6 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.