menu

Đây là Thundertruck - Mẫu bán tải điện đa chức năng "bá đạo", có khả năng "biến hình" thành 6x6

19:56 - 24/12/2021

Thundertruck có lẽ sẽ không bao giờ trở thành một chiếc xe thật, nhưng những ý tưởng truyền tải qua nó có thể sẽ được áp dụng một phần nào đó.

Giống như mọi người từ khắp nơi trên thế giới, các nhà quảng cáo sáng tạo tại đại lý Wolfgang LA đã dành quãng thời gian phong tỏa trong năm 2020 để thực hiện những thứ mà họ chưa từng thử, ví dụ tự thiết kế nên một mẫu xe điện. Với sự giúp đỡ từ những người mà họ đã từng cộng tác trước đây, đội ngũ Wolfgang đã cho ra đời một thiết kế xe bán tải chạy điện “bá đạo” nhất có thể.

Mẫu thiết kế đặc biệt này được gọi là Thundertruck, và nó trông giống như một đứa con lai tạo giữa Tesla Cybertruck và Tumbler của Batman. Theo đội ngũ thiết kế, nó là một mẫu bán tải đa chức năng, chạy điện hoàn toàn, biết biến hình, và được thiết kế với tư duy đột phá mọi giới hạn. Như những hình ảnh ở đây cho thấy, chiếc xe này có kích thước khổng lồ và những đường nét sắc cạnh, nhưng lại cực kỳ thực dụng và thân thiên môi trường, đồng thời sẽ cung cấp độ đáng tin cậy và hiệu suất phi thường ở bất cứ mọi nơi. Ít nhất là trên mặt lý thuyết.

Một điều thú vị là Thundertruck có thể trở thành sự thật. Trả lời phỏng vấn với Fast Company, hai nhà sáng lập Wolfgang, Colin Jeffery và Mike Geiger, nói rằng Thundertruck được thiết kế để làm một mẫu xe có chức năng thật, với sự giúp đỡ từ những chuyên gia trong ngành ô tô. Nó đại diện cho nhận thức rằng hầu hết những mẫu bán tải điện được lên kế hoạch cho vài năm tới đều chỉ là biến bản của những mẫu bán tải truyền thống sẵn có – nói đơn giản là những chiếc xe có cùng thiết kế, nhưng với hệ truyền động điện. Vì vậy, có thể giờ là lúc thích hợp để thực hiện cách mạng hóa trên cả mặt thiết kế và chức năng. Có thể giờ là lúc thích hợp cho Thundertruck.

Thundertruck có khả năng vượt mọi địa hình và cho phép tùy biến vô tận, cho dù là trang bị thêm lều bật lên trên thùng xe, phần mở rộng bên để lưu trữ đồ đạc, đoạn cầu dốc để tiện dắt một vài chiếc xe đạp hoặc xê ATV, hoặc Range Extender Unit (bộ mở rộng phạm vi) mà có thể biến quái thú 4x4 thành 6x6 ấn tượng hơn hơn.

Thundertruck được thiết kế để làm một loại phương tiện đi bất cứ nơi đâu, từ khả năng off-road thực tế cho đến những tiện nghi mà nó mang lại, và thậm chí nó còn đi kèm với những tấm pin năng lượng mặt trời, có thể mở ra phía trên như cánh dơi, nhằm xóa tan nỗi lo về phạm vi hoạt động.

Được trang bị với những công nghệ tối tân, Thundertruck sẽ có màn hình hiển thị thông tin 3 chiều, và máy bay drone đồng hành của riêng nó. Trong khi đó, Range Extender Unit, có lẽ là một trong những tính năng bất ngờ nhất của mẫu xe bán tải điện này, sẽ đóng vai trò một bộ pin di động mà có thể biến chiếc thành 6x6, tăng cường thêm tải trọng và sức kéo.

Nó khiến xe dài hơn 91,5 cm, và nặng thêm khoảng 650 kg, nhưng cũng kéo dài phạm vi di chuyển từ 640 km lên 1.60 km mỗi lần sạc. Wolfgang cho biết rằng chiếc xe tải 4x4 sẽ có công suất 800 mã lực với 1.084 Nm mô-men xoắn cực đại, và 940 mã lực với 1.627 Nm mô-men xoắn cực đại ở cấu hình 6x6.

Trước mắt, Thundertruck mới chỉ tồn tại trong những hình ảnh render, và Wolfgang không hề đề cập tới ý định đưa nó vào sản xuất thật, nhưng tin rằng đó là việc có thể thực hiện với chi phí khởi điểm 70.000 USD. Nhìn chung, mục đích chính của công ty khi thiết kế Thundertruck là để chứng minh rằng những mẫu xe bán tải điện của tương lai hoàn toàn có thể mang thiết kế đột phá và truyền cảm hứng.

Đánh giá: