menu

Đây là nguyên nhân vì sao Dubai có nhiều siêu xe bị bỏ hoang

23:05 - 02/02/2021

Nếu có cơ hội dạo chơi ở Dubai. có lẽ bạn sẽ bắt gặp cảnh những siêu xe cao cấp nằm phủ bụi tại một bãi đỗ xe nào đó.

Dubai là nơi tụ tập nhiều mẫu xe sang, siêu xe đắt giá bậc nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là mảnh đất có nhiều chiếc xe trị giá hàng trăm, thậ chí hàng triệu USD bị bỏ hoang ngoài sa mạc nhất. Tại sao lại như vậy? Kênh YouTube “Donut Media” đã tìm hiểu vấn đề này và đưa ra lời giải thích tại sao trong một video mới.

Video "Donut Media" lý giải tại sao có nhiều siêu xe bị bỏ hoang ở Dubai

Hóa ra, câu trả lời cơ bản cho vấn đề này là nợ. Nhờ vào sự giàu có về dầu mỏ và vị trí địa lý trên Vịnh Ba Tư và gần Vịnh Oman, Dubai thu hút rất nhiều doanh nhân nước ngoài. Trên thực tế, người ta ước tính rằng có đến 90% dân số của Dubai có thể không được sinh ra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vì có tiền (chính xác là rất nhiều tiền), mọi người có thể mua được rất nhiều thứ, và siêu xe, xe sang là những món tài sản vô cùng phổ biến. Nhưng những người làm ăn ở Dubai nếu không trả được nợ thì có thể bị bắt và đi tù.

Hình ảnh cắt từ video

Do vậy, không khó để tưởng tượng tình huống một doanh nhân bỗng mất việc (hoặc bất cứ thứ gì ảnh hưởng tới nguồn thu nhập tài chính) và bắt đầu chìm trong nợ nần, có thể quyết định rằng bỏ trốn khỏi đất nước Trung Đông là một lựa chọn tốt hơn so với việc ở lại và mạo hiểm ngồi tù trong một thời gian dài.

Tất nhiên, họ cũng có những con đường khác, nhưng có vẻ chạy trốn là một phương án phổ biến hơn cả. Kết quả từ những phi vụ trốn nợ như thế là những chiếc xe bị bỏ lại bên đường, đôi lúc với chìa khóa vẫn cắm bên trong ổ. Tuy nhiên, những chiếc xe này cuối cùng cũng tìm đường tới một bãi đỗ nào đó, và rồi được mang bán đấu giá cho đỡ lãng phí.

Hình ảnh cắt từ video

Những khách hàng quốc tế cũng có thể tìm mua những chiếc xe bị bỏ lại này, tuy nhiên video cũng chỉ ra rằng người mua nên đặc biệt thận trọng với quyết định của mình. Mọi chiếc ô tô đã qua sử dụng đều có một chút rủi ro và một chiếc cách xa nửa vòng trái đất và đã bị bỏ hoang là điều khó có thể chắc chắn.

Có những công ty đã được thành lập để mua những chiếc xe này, sửa chữa chúng, và rồi bán chúng, nhưng trong trường hợp này thì bạn lại chẳng tiết kiệm được là bao so với việc mua một chiếc xe mới tinh.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy14 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Tin xe máy16 giờ trước

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp vừa chính thức đưa ra bộ logo và tên thương hiệu với thiết kế mới hấp dẫn và cứng rắn hơn dành cho các sản phẩm xe mô tô và xe ...

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông18 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.