menu

Đây là nguyên nhân vì sao Dubai có nhiều siêu xe bị bỏ hoang

22:01 - 02/02/2021

Nếu có cơ hội dạo chơi ở Dubai. có lẽ bạn sẽ bắt gặp cảnh những siêu xe cao cấp nằm phủ bụi tại một bãi đỗ xe nào đó.

Dubai là nơi tụ tập nhiều mẫu xe sang, siêu xe đắt giá bậc nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là mảnh đất có nhiều chiếc xe trị giá hàng trăm, thậ chí hàng triệu USD bị bỏ hoang ngoài sa mạc nhất. Tại sao lại như vậy? Kênh YouTube “Donut Media” đã tìm hiểu vấn đề này và đưa ra lời giải thích tại sao trong một video mới.

Video "Donut Media" lý giải tại sao có nhiều siêu xe bị bỏ hoang ở Dubai

Hóa ra, câu trả lời cơ bản cho vấn đề này là nợ. Nhờ vào sự giàu có về dầu mỏ và vị trí địa lý trên Vịnh Ba Tư và gần Vịnh Oman, Dubai thu hút rất nhiều doanh nhân nước ngoài. Trên thực tế, người ta ước tính rằng có đến 90% dân số của Dubai có thể không được sinh ra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Vì có tiền (chính xác là rất nhiều tiền), mọi người có thể mua được rất nhiều thứ, và siêu xe, xe sang là những món tài sản vô cùng phổ biến. Nhưng những người làm ăn ở Dubai nếu không trả được nợ thì có thể bị bắt và đi tù.

Hình ảnh cắt từ video

Do vậy, không khó để tưởng tượng tình huống một doanh nhân bỗng mất việc (hoặc bất cứ thứ gì ảnh hưởng tới nguồn thu nhập tài chính) và bắt đầu chìm trong nợ nần, có thể quyết định rằng bỏ trốn khỏi đất nước Trung Đông là một lựa chọn tốt hơn so với việc ở lại và mạo hiểm ngồi tù trong một thời gian dài.

Tất nhiên, họ cũng có những con đường khác, nhưng có vẻ chạy trốn là một phương án phổ biến hơn cả. Kết quả từ những phi vụ trốn nợ như thế là những chiếc xe bị bỏ lại bên đường, đôi lúc với chìa khóa vẫn cắm bên trong ổ. Tuy nhiên, những chiếc xe này cuối cùng cũng tìm đường tới một bãi đỗ nào đó, và rồi được mang bán đấu giá cho đỡ lãng phí.

Hình ảnh cắt từ video

Những khách hàng quốc tế cũng có thể tìm mua những chiếc xe bị bỏ lại này, tuy nhiên video cũng chỉ ra rằng người mua nên đặc biệt thận trọng với quyết định của mình. Mọi chiếc ô tô đã qua sử dụng đều có một chút rủi ro và một chiếc cách xa nửa vòng trái đất và đã bị bỏ hoang là điều khó có thể chắc chắn.

Có những công ty đã được thành lập để mua những chiếc xe này, sửa chữa chúng, và rồi bán chúng, nhưng trong trường hợp này thì bạn lại chẳng tiết kiệm được là bao so với việc mua một chiếc xe mới tinh.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe7 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá17 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá18 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.