menu

Đây là chuyện xảy ra nếu bạn xịt... 35 lớp sơn phủ bóng lên một chiếc xe

18:31 - 30/08/2019

Dù có bị vứt bỏ trong kho cả trăm năm nữa, chiếc Lada này có lẽ trông vẫn sáng bóng.

Ngày xửa ngày xưa, những chiếc xe chỉ thường được sơn với hai bước cơ bản. Phủ một lớp sơn lót trước, rồi sau đó là đến một lớp sơn màu và thế là xong. Đó là một quá trình đơn giản hơn, nhưng sự hoàn thiện đó cần thêm một chút nỗ lực để giúp nó luôn sáng bóng đẹp mắt, và chúng không bền như lớp sơn bóng ngoại thất hiện đại.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với một video hết sức thú vị, một chiếc Lada với 35 lớp sơn bóng để thấy lớp bảo vệ vô hình này có tác dụng nhiều hơn chỉ là làm bóng xe.

Video Garage 54 thử nghiệm xịt 35 lớp sơn phủ bóng lên một chiếc Lada

Một lần nữa, màn thử nghiệm lạ đời của chúng ta lại bắt đầu với kênh YouTube “Garage 54.” Chúng ta đã thấy những người Nga vui tính này làm mọi thứ từ việc thử nghiệm đủ dạng lốp xe khác nhau cho tới chế tạo nên những chiếc xe quái dị, và nhân vật chính của những thí nghiệm này thường là một chiếc Lada cũ kĩ đáng thương. Màn thử nghiệm sơn phủ bóng quá đà ở đây cũng không khác biệt, ngoại trừ việc sẽ bị mổ xẻ, chiếc hatchback cũ lại trở nên bóng loáng như một chiếc xe mang tới triển lãm.

Quá trình xịt sơn đã phải chia ra làm 2 lần để có hiệu quả tốt nhất

Quá trình xịt sơn đã phải chia ra làm 2 lượt để có hiệu quả tốt nhất

Xịt 35 lớp sơn bóng không phải là một việc đơn giản, bởi các lớp sơn sẽ đè lên nhau mà chảy ra ngoài chứ không thể bám dính trên bề mặt xe. Do đó, đội ngũ Garage 54 đã phải chia quá trình sơn ra làm hai lần. Lần thứ nhất, họ chỉ tiến hành xịt 15 lớp mà thôi. Khỏi phải nói, đó vẫn là quá nhiều so với những gì một chiếc xe thông thường nhận được, thế nhưng phải nói là nó làm chiếc xe cũ trông mới hẳn lên.

Để khiến thử nghiệm này có cơ hội thành công cao nhất, chiếc Lada đã được để yên trong vòng một tuần sau đợt sơn đầu tiên để đảm bảo các lớp sơn khô dính hoàn toàn. Toàn bộ 20 lớp sơn bóng tiếp theo đã được xịt lên cả đèn hậu, tấm cản va, và biển kiểm soát – và kể cả có tiến hành rất cẩn thận, chúng vẫn chảy ra như kem bị tan ở bãi biển. Thật sự, lớp sơn bóng chảy xuống như cột băng ở các hốc bán xe là một chi tiết rất vui mắt.

Lớp sơn bóng chảy xuống hốc bánh xe và dính lại như cột băng

Lớp sơn bóng chảy xuống hốc bánh xe và dính lại như cột băng

Lớp sơn màu bên dưới 35 lớp sơn bóng kia chắc chắn là nhận được sự bảo vệ vô đối, và như trong video, chiếc Lada trông như thể có thể chống được các dạng súng nhỏ. Tuy nhiên, mức độ bảo vệ như thế này không rẻ tiền, bởi video có xác nhận chi phí dành cho 35 lớp sơn phủ bóng còn đắt hơn cả chính chiếc xe.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Tin thị trường1 giờ trước

Những chiếc Ford Everest đang được đại lý ưu đãi đều thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời mới nhất nhưng được sản xuất trong năm 2020.

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Khám phá17 giờ trước

Các lốp xe hẹp có thể hoạt động tốt hơn hẳn khi trời mưa trong khi vẫn cung cấp lực bám tốt trên đường khô ráo.

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Tai nạn giao thông20 giờ trước

Cú va chạm mạnh khiến nam thanh niên đi mô tô ngã úp mặt xuống ruộng lúa và tử vong.