menu

Đây là chiếc Ferrari "đen nhất" trên hành tinh

09:04 - 15/05/2021

Chiếc Ferrari này mang trên mình màu sơn đen rất giống Vantablack.

Ngụy trang xe thử nghiệm là một công đoạn cần thiết khi một nhà sản xuất đang tiến hành nghiên cứu và phát triển một sản phẩm mới. Đa số các nhà sản xuất đều có xu hướng sử dụng một lớp bọc màu trắng hoặc xám với những đường kẻ tối màu, đan xen lộn xộn. Tác dụng chính của chúng là che đi đường nét thiết kế của chiếc xe sắp được sản xuất chính thức. Nhưng gần đây, chúng ta đã được chứng kiến những phương thức ngụy trang xe thử nghiệm khác lạ, sáng tạo hơn.

Ví dụ, Mercedes đã sử dụng một lớp bọc ngụy trang đa màu sắc cho những chiếc AMG One bản thử nghiệm và Audi đã làm điều tương tự với e-tron GT. Cách này có thể hiệu quả, nhưng Ferrari dường như đã nghĩ ra một phương thức khác ưu việt hơn hẳn. Trong video dưới đây, Ferrari đã tiến hành sơn một chiếc xe mà chúng ta đã biết bằng màu đen giống như Vantablack làm cách ngụy trang mới.

Video quay cảnh chiếc Ferrari mang màu sơn ngụy trang thử nghiệm mới

Dựa theo những gì video cho biết, lựa chọn màu sơn Vantablack lên chiếc SF90 Stradale của Ferrari dường như rất hiệu quả, khi lớp sơn siêu đen này đã làm lu mờ mọi đường nét trong ánh sáng yếu, và gây nên vấn đề lấy nét khi chụp ảnh trong ánh sáng tốt. Qua đó khiến cho chiếc xe như thể biến hình dưới ánh sáng và đánh lừa con mắt người nhìn. Các tay săn ảnh hầu như rất khó bắt nét mẫu xe này khi chụp trộm nó trên đường.

Nếu như cách ngụy trang xe này được coi là thành công, có lẽ chúng ta sẽ còn được thấy nhiều chiếc Ferrari “đen kịt” khác trong tương lai và khiến cánh săn ảnh “khóc hận”. Hơn nữa, biết đâu Ferrari không phải đang thử nghiệm cách ngụy trang mới mà là muốn biết màu sơn đen Vantablack có hợp với xe của mình hay không thì sao?

Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Cận cảnh thiết kế ngoài đời thực của SUV hạng A bán chạy Hyundai Casper 2022

Tin xe8 giờ trước

Chưa chính thức được bày bán nhưng Hyundai Casper 2022 đã xuất hiện tại các đại lý, nhờ đó, chúng ta có thể biết rõ thiết kế ngoài đời thực của mẫu SUV hạng A này.

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe12 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá22 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.