menu

Chuyện lạ: Ông lão hơn 70 tuổi bị cảnh sát phát hiện đã lái xe không giấy phép trong suốt 50 năm

19:09 - 06/04/2022

Tài xế lớn tuổi này chắc chắn sẽ phải nhận một hình phạt thích đáng vì hành vi của mình.

Một ông lão hơn 70 tuổi người Anh Quốc mới đây đã bị cảnh sát vì lái xe không bằng lái. Các sĩ quan tại Staffordshire ban đầu chỉ muốn kiểm tra giấy tờ bảo hiểm xe, nhưng cuối cùng, họ lại phát hiện ra một điều dị thường hơn – đó là ông ấy chưa bao giờ có quyền lái xe ô tô cả.

Dựa theo nguồn tin địa phương, ai đó có thể đã báo cáo chủ chiếc xe tải với lực lượng cảnh sát. Họ có thể nghi ngờ ông ấy đang lái xe mà không có bảo hiểm thích hợp, hoặc từng xảy ra va chạm. Cảnh sát đã kiểm tra biển số và nhận thấy họ cần dừng chiếc xe tải để kiểm tra nhanh.

Các cảnh sát yêu cầu người lái xe cung cấp giấy tờ tùy thân và bằng chứng bảo hiểm, nhưng người lái giấu tên trả lời rằng không thể tìm thấy những giấy tờ đó. Trên thực tế, chúng chưa bao giờ tồn tại. Ông lão hơn 70 tuổi đã thực hiện công việc lái xe trên các con đường công cộng trong nửa thế kỷ mà không có kế hoạch thi bằng lái chính thức. Hơn nữa, ông ấy cũng không bao giờ trả tiền bảo hiểm.

Hình ảnh sự việc được chia sẻ bởi lực lượng cảnh sát Staffordshire, Anh Quốc

Tương tự, ông ấy chưa bao giờ làm bài thi bằng lái xe. Quy trình này được giới thiệu vào năm 1935 ở Anh Quốc, nhưng nó trở thành bắt buộc vào năm 1937. Khi cảnh sát Staffordshire hỏi ông ta chuyện gì đã xảy ra và tại sao ông ta không có bảo hiểm hay giấy phép lái xe, người đàn ông lớn tuổi chỉ nhún vai. Khi bị dừng xe, ông ấy đang định tiến vào đường cao tốc, và trên thùng xe có đang vận tải những tấm pa-lét sơn màu.

Những câu hỏi điều tra sâu hơn cho thấy tài xế lớn tuổi đã lái xe trên các con đường của Anh Quốc từ khi còn là một thiếu niên mà không hề có giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu của pháp luật. Ông ấy cũng không bao giờ trả tiền bảo hiểm, điều mà ít nhất là bị chính quyền và những người tham gia giao thông khác coi thường. Sau đó, cảnh sát đã lập biên bảo ông lão này vì không có bằng lái, và cũng tạm thời thu giữ chiếc xe tải của ông ấy. Trường hợp của tài xế già này sẽ được đưa đến các công tố viên để thẩm vấn thêm.

Lái xe không có bảo hiểm sẽ bị phạt 300 bảng Anh (tương đương 8,97 triệu đồng) ở Anh Quốc. Nó cũng khiến những người bị bắt nhận 6 điểm phạt trên giấy phép lái xe. Đối với những người không tôn trọng luật pháp và cuối cùng phải ra tòa, khi ấy Tòa án có quyền đưa ra bất kỳ hình phạt nào họ thấy phù hợp. Các biện pháp phạt bổ sung khác bao gồm việc cấm lái xe trở lại.

Mặt khác, lái xe mà không có giấy phép sẽ bị phạt tới 5.000 bảng Anh (196 triệu đồng) và thậm chí có thể phải ngồi tù. Hình phạt này chắc sẽ không được áp dụng trong trường hợp ở đây, vì người lái xe đã hơn 70 tuổi.

Đánh giá: