Liệu bạn có đủ kiên nhẫn trong vòng 30 phút để xem hết quá trình lắp ráp Porsche Taycan 2020?

Quá trình sản xuất mẫu xe điện Porsche Taycan đã bắt đầu hồi tháng trước tại nhà máy Zuffenhausen, Đức của công ty. Để giúp mọi người hiểu thêm về quá trình này, nhà sản xuất mới đây đã chia sẻ một đoạn video dài 30 phút, ghi lại chi tiết hình ảnh nhiều bước lắp ráp mà một chiếc Taycan phải đi qua:

Video ghi lại quá trình sản xuất Porsche Taycan

Giống như nhiều mẫu xe khác trên thị trường, Porsche Taycan được chế tạo chủ yếu bởi rô bốt tân tiến. Trong đoạn video ở trên, ta có thể thấy các rô bốt thực hiện đủ nhiệm vụ phức tạp bao gồm hàn và lắp ghép nhiều tấm ốp thân vỏ bao gồm cả cánh cửa. Sau đó, các nhân viên được đào tạo cao cấp kiểm tra thân vỏ và làm mượt mọi thứ trước khi những chiếc xe được di chuyển tới khu vực sơn.

Các cánh tay rô bốt công nghệ cao được giao nhiệm vụ sơn từng chiếc Taycan và chứng kiến chúng hoạt động là một cảnh tượng rất đáng ngưỡng mộ. Chúng thao tác thật chuẩn xác và nhanh nhẹn sơn ngoại thất của từng chiếc Taycan, nhanh hơn hẳn những gì một con người có thể làm. Bước tiếp theo, các công nhân lại là người có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng.

Quá trình sản xuất Porsche Taycan đang được thực hiện tại nhà máy Zuffenhausen, Đức

Quá trình sản xuất Porsche Taycan đang được thực hiện tại nhà máy Zuffenhausen, Đức

Nửa sau của video tập trung vào hệ truyền động của Taycan, và ở bước này thì con người đóng một vai trò quan trọng trong việc lắp ráp các mô tơ điện. Mỗi mô tơ đều được kiểm tra cẩn thận và không bao lâu, hệ truyền động điện đã được lắp vào khung xe. Khi mọi thứ được ghép lại với nhau, mỗi chiếc Taycan được đưa lên một con đường lăn để đảm bảo mọi thứ vận hành hoàn hảo. Cuối cùng, mỗi chiếc xe sẽ được kiểm thêm một lần trước khi lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất.

Duy Thành