menu

Chứng kiến nhà phát minh người Pháp bay qua quãng đường 36 km với động cơ phản lực gắn dưới chân

19:26 - 05/08/2019

Trong tương lai, nhà phát minh người Pháp này còn muốn cho ra đời một chiếc xe ô tô bay thực thụ.

Trong vòng 3 năm nay, một người Pháp có tên Franky Zapata đã cố gắng chứng minh cho thế giới thấy rằng phương tiện bay cá nhân của anh ấy là một công nghệ đa năng. Được gọi bởi các nền tảng truyền thông là ván bay, hoặc bộ phản lực, công nghệ này đã được thử nghiệm thành công hai lần trong năm nay.

Trong dịp kỷ niệm Ngày Bastille hồi giữa tháng 7, Zapata đã trình diễn thiết bị bay được gọi là Flyboard của anh ấy trước mặt công chúng Paris. Để củng cố hơn nữa sự cam kết của mình với công nghệ này, anh ấy đã hứa rằng sẽ thực hiện bay qua Kênh đào Anh, từ Pháp sang Anh Quốc, một chỉ một lần bay. Và vào ngày chủ nhật vừa qua, anh ấy đã hoàn thành lời hứa của mình.

Zapata đã thử bay qua con kênh vào ngày 25 tháng 7 nhưng phải dừng giữa đường sau khi bỏ lỡ một vị trí đáp bổ sung thêm nhiên liệu. Tuy nhiên chuyện này đã không xảy ra lần thứ hai.

Video Euronews đưa tin về việc Franky Zapata bay qua Kênh đào Anh bằng thiết bị Flyboard Air

Khởi hành từ một thị trấn Pháp có tên Sangatte vào lúc 8 giờ 15 theo khung giờ CEST vào ngày 4 tháng 8, Zapata đã di chuyển quãng đường dài 36 km tới Vịnh Saint Margaret trong vòng 22 phút, dừng một lần giữa đường để nạp nhiên liệu. Trong hành trình của mình, anh chàng người Pháp và thiết bị của anh ta đã đạt tới tốc độ 202 km/h, dựa theo Euronews.

Đây là lần thứ hai Franky Zapata cố gắng thực hiện việc này

Đây là lần thứ hai Franky Zapata cố gắng thực hiện việc này

Thiết bị Flyboard Air được sử dụng bởi nhà phát minh cho màn trình diễn mạo hiểm này có trang bị tới 4 động cơ tuabin phản lực, và có thể được sử dụng trong việc bay không cáp. Flyboard Air đã ghi tên mình trong Sách Kỷ lục Thế giới Guinness trong tháng 4 năm 2016 dành cho chuyến bay xa nhất bằng ván bay, sau khi bay qua cự li 2,2 km.

Thành tựu mới đạt được trong ngày chủ nhật vừa qua đã phá vớ kỷ lục đó, nhưng không rõ có một nhân viên nào của Guinness ở hiện trường để ghi nhận hay không. Bởi chưa có ai từng thử vượt qua Kênh đào Anh bằng cách này trước đây, cái tên Zapata chắc chắn sẽ được ghi nhớ mãi mãi trong sách lịch sử.

Màn mạo hiểm chưa từng có trong lịch sử của anh ấy đã thành công mỹ mãn

Màn mạo hiểm chưa từng có trong lịch sử của anh ấy đã thành công mỹ mãn

Không rõ kế hoạch của Zapata đối với Flyboard là gì, nhưng có thể dám chắc một điều khác là: nhà phát minh cũng đang phát triển một chiếc xe ô tô bay, một cỗ máy mà anh ấy nói rằng đang chờ đợi cấp phép bởi cơ quan chức năng tại Pháp trước khi ra mắt công chúng.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Hỏi - Đáp2 giờ trước

Trên thị trường quảng cáo nhiều về phụ gia xăng, tôi có nên dùng phụ gia xăng cho ô tô không? Khi dùng thì cần lưu ý những gì? (Độc giả Nguyễn Lưu Huỳnh, 32 tuổi).

Video: Tài xế lái xe sang Mercedes-Benz đánh lái nhanh như cắt, tránh cháu bé chạy sang đường

Video: Tài xế lái xe sang Mercedes-Benz đánh lái nhanh như cắt, tránh cháu bé chạy sang đường

An toàn giao thông4 giờ trước

Pha đánh lái "thần tốc" của người lái chiếc xe sang Mercedes-Benz đã được cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Theo dõi cuộc đua drag thú vị giữa những chiếc xe kei độ màu sắc ở Thái Lan

Theo dõi cuộc đua drag thú vị giữa những chiếc xe kei độ màu sắc ở Thái Lan

Khám phá6 giờ trước

Những chiếc xe taxi tí hon này không chỉ cạnh tranh khách hàng, mà còn cạnh tranh xem ai được độ đẹp nhất, mạnh nhất.