menu

Chứng kiến người Nga làm ra bánh xe từ 50 mét dây xích và chạy thử trên tuyết

23:33 - 07/08/2019

Thêm một màn thử nghiệm xe quái dị mà chỉ có thể đến từ nước Nga.

Đến với kênh YouTube Garage 54 và bạn sẽ có tìm thấy đủ những màn thử nghiệm xe quái đản của những thợ máy người Nga vui tính. Ở trong một video mới, các nhà “khoa học” này đã tiến hành thử nghiệm lái một chiếc Lada cũ với bánh xe làm từ… dây xích. Đúng vậy, đội ngũ đã tiến hành hàn từng mắt xích đơn lẻ thành hình một vòng tròn, và thử xem nó có chịu được tải trọng của xe hay không.

Video Garage 54 tiến hành thử nghiệm bánh xe bằng dây xích

Họ đã tiến hành cuốn số xích quanh la-zăng để tạo nên một vòng tròn hoàn hảo, sau đó tiến hành hàn các mắt xích với nhau trước khi gia cố mối hàn cho thật cứng cáp. Sau một thời gian tiến hành tạo hình và hàn các kiểu mắt xích lại với nhau, Garage 54 đã tạo nên hai bánh xe bằng xích vô cùng thuyết phục và quyết định mang chúng ra chạy thử xem độ chống chịu tới đâu.

Kết quả cuối cùng là khá ấn tượng, bởi các mối hàn có thể chịu được trải trọng của xe và có thể giúp xe di chuyển trong cả địa hình phủ tuyết. Đương nhiên, bánh xe tự chế này không thể mang tới sự êm ái và yên tĩnh như các lốp xe cao su thông thường được. Có gặp chút khó khăn mỗi khi bẻ lái bởi dây xích dễ bị trượt sang một bên, thế nhưng Vlad vẫn nói “Bám đường không tệ lắm!”.

Hình ảnh cắt ra từ video

Quả là một video hết sức ngớ ngẩn và vô ích nhưng nó mang đầy tính giải trí và cho thấy niềm vui cũng những người thợ máy mỗi khi tự sáng chế ra một thứ gì đó.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lâm Đồng: Va chạm giữa 2 xe máy trên đèo Prenn khiến 1 người nguy kịch

Lâm Đồng: Va chạm giữa 2 xe máy trên đèo Prenn khiến 1 người nguy kịch

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Vụ va chạm xe máy giữa một chiếc Yamaha Exciter và xe số đã làm cho 1 "phượt thủ" bất tỉnh ngay tại chỗ với sức khoẻ được cho khá nguy kịch. Giao thông qua đèo ...

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Chiếc xe khách lấn sang làn đường ngược chiều khi lưu thông trên Quốc lộ 3, đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn dẫn đến tông vào chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược lại. Vụ ...

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Tin thị trường22 giờ trước

Khuyến mãi tuy nhẹ nhưng cần thiết đối với Toyota Vios 2021, đặc biệt trong tháng Giêng.