menu

Chứng kiến Jeep Wrangler "ngửa bụng" trong bài thử nghiệm va chạm trực diện mới

01:56 - 09/05/2020

Jeep Wrangler là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường Bắc Mỹ nhờ khả năng off-road tốt cùng thiết kế vạm vỡ, nhưng độ an toàn của nó có thể khiến người mua e ngại.

Jeep Wrangler là một mẫu xe có khả năng off-road cực tốt, nhưng nó lại có chút tai tiếng trên khía cạnh an toàn. Hồi năm 2019, mẫu Jeep Wrangler 2019 đã được trao tặng điểm số 1 sao an toàn bởi Euro NCAP vì thiếu các tính năng hỗ trợ an toàn tiêu chuẩn như phanh khẩn cấp tự động và giữ làn đường. Cơ sở ANCAP của Úc cũng cho Jeep Wrangler 1 sao an toàn và chê bai các vấn đề cấu trúc của nó.

Tuy nhiên ở Mỹ, các cơ quan National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) và Insurance Institute for Highway Safety (IIHS) vẫn chưa hề tiến hành thử nghiệm va chạm đối với Jeep Wrangler, cho dù Bắc Mỹ đang là thị trường lớn nhất của mẫu xe off-road to lớn này. Tới hôm nay, điều đó cuối cùng đã thay đổi bởi IIHS đã tiến hành kiểm tra Jeep Wrangler 2019-2020 và kết quả không mấy tốt đẹp.

Video IIHS thử nghiệm va chạm Jeep Wrangler 2019

Mẫu Jeep Wrangler đã trải qua đến ba lần thử nghiệm va chạm trùng lấp góc nhỏ bên phía tài xế riêng biệt – một bởi Fiat Chrysler và hai tại trung tâm nghiên cứu của IIHS. Trong cả hai lần thử nghiệm của IIHS, chiếc Wrangler đã bị lật sang bên phía hành khách sau khi đâm vào tường thử nghiệm, qua đó mang lại cho nó điểm số an toàn Marginal.

Hình ảnh cắt ra từ video

IIHS nhận định rằng Wrangler đã có thể hiện tốt bởi sau khi va chạm thì không gian tài xế vẫn được giữ gìn tốt, và cử động của bù nhìn bên trong xe cũng nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, việc chiếc xe bị lật sang một bên có đưa ra một nguy cơ an toàn rõ ràng – đặc biệt là bởi Wrangler có phần nóc và cửa tháo ra được, qua đó làm tăng thêm nguy cơ hành khách bị bắn ra ngoài xe trong một vụ va chạm thật.

Hình ảnh cắt ra từ video

Do vậy, IIHS kết luận rằng “một chiếc xe bị lật sang một bên là hậu quả không thể chấp nhận đối với một vụ va chạm phía trước.” Vì thế, điểm số an toàn tổng thể của Wrangler bị giảm xuống Marginal (tương đương mức trung bình).

Trong lần kiểm tra của Fiat Chrysler, chiếc Wrangler mới đã không bị lật. Sau khi Wrangler bị lật trong lần kiểm tra đầu tiên của IIHS, Fiat Chrysler đã đặt nghi vấn rằng liệu việc này xảy ra có phải vì cách các kỹ sư IIHS gắn chiếc SUV vào hệ thống đẩy hay không. Sau đó, IIHS đã đồng ý thực hiện lần thử nghiệm thứ hai bằng một phương thức khác được chấp thuận bởi Fiat Chrysler, nhưng kết quả vẫn thế.

Hình ảnh cắt ra từ video

Đối với những bài kiểm tra va chạm khác, Wrangler đều đã đạt điểm số tốt, từ Good tới Superior. Tuy nhiên, Wrangler đã nhận điểm đánh giá kém cho hệ thống đèn pha halogen tiêu chuẩn và cả tùy chọn đèn LED của nó.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 18/9: Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.068

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 18/9: Việt Nam ghi nhận 2 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 1.068

Tin xe9 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến 18h ngày 18/9, Việt Nam có 2 ca nhiễm mới, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ta là 1.068, chữa khỏi 941 bệnh nhân.

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Vụ tai nạn không gây ra thương vong nào về người nhưng khiến hai chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng và một nữ tài xế bị mắc kẹt trong khoang lái phải nhờ đến người ...

Nữ nhân viên của đại lý Honda bị cho thôi việc vì mặc áo xuyên thấu đi làm

Nữ nhân viên của đại lý Honda bị cho thôi việc vì mặc áo xuyên thấu đi làm

Khám phá11 giờ trước

Chiếc áo dài tay màu trắng bị cho là xuyên thấu của nữ nhân viên đại lý Honda khiến các đồng nghiệp nam cảm thấy không thoải mái.