menu

Nhiều chủ xe Tesla phàn nàn ghế ngồi bọc "da chay" gặp vấn đề phồng rộp nghiêm trọng

06:10 - 25/12/2021

Vấn đề này là nguyên nhân vì sao nhiều nhà sản xuất xe vẫn sẵn sàng hy sinh những con bò để có chất liệu da thật tốt nhất.

Ngày nay, Tesla là một đề tài luôn nhận được sự chú ý của giới truyền thông và những người yêu thích xe ô tô trên thế giới, bất kể tin tức họ có được là xấu hay tốt. Mới đây, chất lượng của loại da chay trên xe Tesla đã trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều chủ xe trên Tesla Motors Club, một diễn đàn trực tuyến của thương hiệu xe điện.

Trước tiên, da chay là gì? Về cơ bản nó là một loại da giả, được làm từ các sản phẩm nhân tạo hoặc thực vật. Khá nhiều nhà sản xuất xe đã chuyển sang chất liệu bọc ghế mới này, vì không muốn lột da của những con bò tội nghiệp nữa.

Là nhà sản xuất xe “xanh nhất” trong số đó, Tesla rõ ràng đã áp dụng chiến lược này cách đây một thời gian. Về mặt tích cực, nhiều chủ sở hữu xe Tesla cho biết họ không hề cảm tháy nhớ chất liệu da thật. Da giả không bị nứt như da thật, và có vẻ chống hao mòn tốt hơn. Nhưng như nhiều nghiên cứu từng chỉ ra, không phải chiếc xe Tesla nào cũng được chế tạo tốt, và những hình ảnh được người dùng đăng tải lên Tesla Motors Club là minh chứng thiết thực cho điều đó.

Hình ảnh người dùng “gidster99” chia sẻ lên Tesla Motors Club

Cụ thể, một người dùng có tên “gidster99” ở Anh Quốc đã phàn nàn về việc ghế lái chiếc Model 3 của anh ta bị phồng rộp sau vài tuần sử dụng trong thời tiết nắng nóng. Vào thời điểm đó, chiếc xe mới chỉ có khoảng 10.400 km trên đồng hồ. Anh ta đã mang chiếc xe đến một trung tâm dịch vụ, và Tesla đã báo giá cho anh ta 1.400 bảng Anh (gần 43 triệu đồng) để khắc phục vấn đề.

Hình ảnh người dùng “gidster99” chia sẻ lên Tesla Motors Club

"Sau khi gửi những bức ảnh được cung cấp về ghế lái của bạn cho các kỹ sư của chúng tôi điều tra, nguồn gốc nguyên nhân được nhận định là có thể do bất cứ thứ gì từ kem dưỡng da, kem chống nắng, thuốc xịt hoặc gel dưỡng tóc, nước rửa tay, thuốc lá điện tử hoặc chất lỏng bút vape, sản phẩm tẩy rửa, và chất clo trong bể bơi. Vì vấn đề không phải là lỗi sản xuất, chúng tôi không thể thực hiện thay thế ghế như một yêu cầu bảo hành", Tesla trả lời.

Hình ảnh người dùng khác chia sẻ lên Tesla Motors Club

Công bằng mà nói, Tesla không phải là công ty duy nhất gặp vấn đề này. Đồ giả da thường dễ bị phồng hơn đồ da thật, và đó là lý do tại sao các nhà sản xuất mặt hàng cao cấp vẫn sẵn sàng hy sinh một vài con bò để có phản hồi tích cực từ khách hàng.

Hình ảnh người dùng khác chia sẻ lên Tesla Motors Club

Chất liệu giả da rẻ tiền rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt, vật liệu tẩy rửa mạnh, độ ẩm, muối, và áp lực. Sách hướng dẫn sử dụng của Tesla cũng hướng dẫn rõ ràng về những vật liệu tẩy rửa nào nên tránh. Nhưng dù sao đi nữa, các trường hợp phàn nàn như trên vẫn có thể ảnh hưởng tới tâm lý của những người mua khác khi cân nhắc lựa chọn một chiếc xe Tesla.

Đánh giá:
Tag
Quảng cáo