menu

Chiếc xe điện trông như Batmobile thu nhỏ này hứa hẹn sẽ chạy nhanh hơn cả Bugatti Chiron

20:34 - 05/12/2021

McMurtry Speirling cho thấy tiềm năng to lớn của xe điện trong tương lai gần.

Được giới thiệu trước công chúng lần đầu vào tháng 7 năm nay, McMurtry Speirling là một trong những mẫu xe điện có hướng tiếp cận hết sức khác lạ. Nói đơn giản là không có nhà sản xuất xe điện nào đang làm những gì McMurtry đang làm. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về mẫu xe đặc biệt này, tạp chí “Top Gear” đã thực hiện một video khám phá kỹ lưỡng như dưới đây.

Video "Top Gear" khám phá mẫu xe điện McMurtry Speirling

Đầu tiên, hãy nói về kích thước của McMurtry Speirling. Nó rất rất nhỏ. Trên thực tế, nó vừa nhỏ hơn vừa ngắn hơn một chiếc xe Caterham. Điều đó cho phép nó cắt xuyên không khí và giảm lực cản đối với công suất và phạm vi hoạt động.

Tất nhiên, vì là một chiếc xe điện thuần túy, nó có trọng lượng nặng hơn một chiếc Caterham. Đồng thời, nó cũng có công suất mạnh mẽ hơn hẳn. Kết hợp công suất từ mỗi mô tơ điện phía sau, McMurtry Speirling tạo ra công suất 1.000 mã lực và trọng lượng dưới 1.000 kg.

Công ty khởi nghiệp gốc Anh Quốc nói rằng họ sẽ đánh bại một chiếc Bugatti Chiron hoàn toàn mới về thời gian gia tốc từ 0-300 km/h. Điều này có thể chưa được kiểm chứng, nhưng công nghệ bên trong Speirling có vẻ là sẽ làm được thật.

Cụ thể, McMurtry sử dụng công nghệ tương tự như xe đua Chaparral 2J. Đối với những ai chưa biết, 2J là một chiếc xe mang tính cách mạng khi sử dụng quạt để hút xe xuống đất theo đúng nghĩa đen. Nó hiệu quả đến mức chiếc xe có thể tạo ra lực ép xuống rất lớn ngay ở tốc độ 0 km/h.

McMurtry sử dụng một công nghệ tương tự để cung cấp lực ép xuống cho chiếc xe của mình. Đó là lý do tại sao Speirling không cần một cánh gió khổng lồ ở phía sau để giữ cho mình dính chặt vào mặt đất. Hơn nữa, đó cũng là cách nó có thể tăng tốc nhanh như vậy mặc dù phải kiểm soát công suất 1.000 mã lực được truyền qua hai lốp sau có chiều rộng bề mặt 240 mm.

Nhìn chung, mẫu xe điện chỉ chạy đường đua với dáng vẻ trông như Batmobile thu nhỏ này cho thấy một tiềm năng rất lớn, nhưng khó ai có thể dám chắc là nó có làm được đúng như những gì đã hứa hẹn hay không.

Đánh giá: