menu

Chiếc xe điện tí hon này có thể chạy 90 km/h và di chuyển trên 190 km

22:12 - 11/01/2020

Giữ nguyên dáng vẻ cổ điển và chuyển sang sử dụng năng lượng điện thân thiện môi trường, Artega Karo-Isetta là mẫu xe rất phù hợp cho những đô thị chật hẹp.

Hồi năm 2015, một công ty chế tạo scooter Thụy Sĩ mang tên Micro-Mobility quyết định mình sẽ là người chế tạo một phiên bản xe điện hiện đại của mẫu Iso Isetta cổ điển. Đến năm 2018, họ đã cho ra đời một nguyên mẫu lấy tên Microlino và tiến hành lái thử nghiệm với phản hồi tích cực của giới chuyên môn.

Nhờ thế, Micro-Mobility đã nhận được hàng tá đơn đặt hàng, và để nâng cao khả năng sản xuất, công ty Thụy Sĩ đã hợp tác với Tazzari, một nhà sản xuất xe điện Ý. Tuy nhiên không lâu sau đó, Tazzari đã bán quyền sản xuất cho thương hiệu Đức Artega, người nhanh chóng phát hành một hình ảnh trên trang chủ của họ về một mẫu xe bé nhỏ trông giống Isetta, nhưng gọi nó là Karolino. Ông chủ của Artega, Klaus Frers khẳng định công ty của mình chắc chắn có quyền tạo ra một chiếc microcar thương mại, nhưng Micro-Mobility không để yên.

Phía trước của Artega Karo-Isetta

Một lệnh cấm quảng cáo dành cho Artega và Karolino đã được ban hành bởi tòa án Đức, nhưng sự tranh chấp giữa hai bên cuối cùng đã được giải quyết trong tháng 11 năm ngoái, và giờ đây cả hai sẽ đi con đường riêng để sản xuất chiếc Isetta thời hiện đại.

Trực diện đầu xe Artega Karo-Isetta

Quay về với tin tức hiện tại, chiếc xe bé nhỏ mà chúng ta có ở đây được gọi là Artega Karo-Isetta. Nó là phiên bản sản xuất tại Đức và bắt đầu được bán trong đầu tháng 1, với đợt giao hàng đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay.

Bên sườn của Artega Karo-Isetta

Karo-Isetta có thể đạt tốc độ 90 km/h và có cự li di chuyển trên 190 km – không tệ đối với mẫu xe được thiết kế chuyên dụng cho những trung tâm thành phố Châu Âu chật hẹp nhất. Giờ đây, nó còn cả đèn pha và đèn tín hiệu LED, cũng như chỗ cắm sạc điện ở phía sau với phong cách giống như nắp bình nhiên liệu Isetta thời xưa.

Phía sau của Artega Karo-Isetta

Những chi tiết như cánh cửa mở phía trước, cửa sổ trượt bên sườn, bọc da chống nắng, và ghế dài đều rất giống Microlino đã ra mắt năm 2018, nhưng bộ bánh xe và những chi tiết hoàn thiện khác khiến tổng thể chiếc xe mang tính cổ điển hơn. Artega có nói rằng khung gầm xe là làm từ thép, và Karo-Isetta được sản xuất hoàn toàn thân thiện khí hậu tại nhà máy Delbrück.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Khám phá1 giờ trước

Porsche Taycan là một trong những mẫu xe điện hạng sang "cháy hàng" nhất trên thế giới, và thành tích này sẽ còn khiến nó được khát khao hơn nữa.

Video: Dừng chờ sang đường trên quốc lộ 5, hai cháu bé đi xe đạp bị xe ben cán thương vong

Video: Dừng chờ sang đường trên quốc lộ 5, hai cháu bé đi xe đạp bị xe ben cán thương vong

Tai nạn giao thông3 giờ trước

Vụ tai nạn thương tâm trên quốc lộ 5, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương, đã khiến 1 cháu bé tử vong tại chỗ và cháu còn lại bị thương nặng.

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Chi tiết loạt thay đổi của siêu mô tô Kawasaki Ninja ZX-10R và ZX-10RR thế hệ mới

Đánh giá xe máy3 giờ trước

Kawasaki ZX-10R và Kawasaki ZX-10RR 2021 chính thức ra mắt thế hệ mới với loạt thay đổi toàn diện từ ngoại hình cho đến trang bị, khiến hổ mọc thêm cánh nhưng ...