menu

Chiếc Land Rover gắn súng máy điên rồ này đang tìm người mua và nó được phép đi trên đường phố

09:34 - 09/10/2021

Không phải ngày nào chúng ta cũng được thấy một chiếc Land Rover kiểu dáng quân sự, trang bị súng máy đáng gờm như thế này.

Với việc Land Rover Defender mới đã trở nên vô cùng phổ biến, nhu cầu phục chế và độ những chiếc Land Rover cổ điển dường như cũng tăng theo. Tuy nhiên, chiếc xe trong ảnh dưới đây không phải là một dự án phục chế thông thường. Nó là một chiếc Land Rover quân sự độc nhất vô nhị của thập niên 1980 mà sẽ được bán đấu giá trong tháng này. Đặc biệt hơn, nó còn là một chiếc xe được phép đi trên đường phố công cộng, cho dù có mang một số “hàng nóng” trên mình.

Cụ thể, đây là chiếc Land Rover Gunship LHD 109 inch đời 1984. Ban đầu, chiếc xe địa hình vạm vỡ đã được sản xuất tại nhà máy của Land Rover ở Solihull, Anh Quốc, và được sử dụng bởi quân đội Đức. Vào năm 2010, Land Rover Gunship đã được mua lại bởi hai người đam mê quân sự ở York, Anh Quốc, những người đã tạo ra một bản sao thông số kỹ thuật SAS (lực lượng đặc nhiệm Anh Quốc).

Chiếc Land Rover quân sự này có trang bị hai khẩu súng máy “nhái” được làm bởi một công ty Anh Quốc có tên Crossfire. Ở Anh Quốc, việc lái chiếc Land Rover quân sự đã được độ lại và trang bị súng giả là hợp pháp, và khỏi phải nói, chiếc xe này nhất định sẽ thu hút sự chú ý bất cứ khi nào chạy trên đường.

Sau khi chiếc xe được cất giữ yên một chỗ trong nhà kho vài năm, John Brown 4x4, một công ty chuyên phục chế Land Rover, đã mua lại nó vào năm 2020. Trong năm tiếp theo, chiếc Gunship đã được sửa chữa và khôi phục hoàn thiện với bộ giảm xóc và phanh mới, dây đai quạt và bộ chế hòa khí mới để cải thiện trải nghiệm lái xe trên đường.

"Các tính năng quân sự và những điểm nhấn đặc biệt trên chiếc Land Rover này đã kết hợp với nhau để tạo ra một chiếc xe SAS phi thường. Hai khẩu súng máy giả, với các thông số kỹ thuật cỡ nòng .30 và .50,  được trang bị cho xe chắc chắc khiến bạn chú ý," Greg Hendry, giám đốc tiếp thị tại John Brown 4x4, nói. Ông ấy cũng rất tự hào về những gì công ty của mình đã làm với chiếc xe, và đảm bảo nó có thể mang đến một trải nghiệm thú vi cho người lái.

Chiếc Land Rover quân sự độc đáo sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby's ở Chobham, Anh Quốc, trong thời gian 6/10 – 13/10, và dự kiến sẽ thu về khoản tiền 10.000 – 20.000 bảng Anh (310 – 620 triệu đồng). Một vài thông tin đáng lưu ý khác là chiếc xe có trang bị động cơ I4 dung tích 2.25 lít kết hợp hộp số sàn 4 cấp, và đồng hồ hiện đang hiển thị hơn 65.000 km.

Đánh giá: