menu

Chevrolet Beast - Mẫu concept đi địa hình táo bạo, mạnh 650 mã lực được ra mắt

00:39 - 03/11/2021

Chevrolet Beast sẽ là một mẫu concept mà nhiều người mê đi địa hình ước ao được đưa vào sản xuất thật.

SEMA Show là triển lãm xe độ lớn nhất Mỹ, và là sân khấu để các nhà sản xuất giới thiệu những mẫu concept vô cùng táo bạo mà sẽ không bao giờ được đưa vào sản xuất thật. Đến với sự kiện năm 2021, Chevrolet sẽ trưng bày Beast, một mẫu xe concept chuyên đi off-road với thiết kế vạm vỡ chất quân sự.

Phía trước của Chevrolet Beast

Theo Chevrolet, Beast được chế tạo trên khung gầm của một chiếc bán tải Silverado 1500 với thùng xe cắt ngắn. Xe có không gian cho 4 người và trang bị động cơ siêu nạp LT4 V8 dung tích 6.2 lít, sản sinh công suất 650 mã lực mạnh mẽ.

Động cơ của Chevrolet Beast

Với tổng chiều dài 5.181 mm và trục cơ sở 3.222 mm, Beast có cấu trúc an toàn hình ống bằng hợp kim crôm được thiết kế riêng và thân vỏ trọng lượng nhẹ. Chevrolet nói rằng hệ thống treo off-road được sản xuất đặc biệt dành cho Beast kèm hệ thống treo 5 liên kết phía sau. Nó cũng nhận được những trục bánh xe dài hơn để tăng cường khả năng xử lý và kiểm soát tổng thể khi chạy tốc độ cao trên sa mạc.

Phía sau của Chevrolet Beast

Một hộp số tự động 10 cấp chịu trách nhiệm truyền lực mô-men xoắn đến hộp phân phối 2 cấp, và rồi hộp phân phối sẽ truyền lực tới cả 4 la-zăng “beadlock” 20 inch bọc trong bộ lốp địa hình 37 inch. Để kìm hãm mọi thứ, Chevrolet đã trang bị một hệ thống phanh gọi là Big Brake Upgrade System.

Đầu xe của Chevrolet Beast

Phong cách ngoại thất của mẫu concept này phải nói là rất phù hợp cái tên Beast (dã thú). Bên cạnh cửa hình ống, nó có phần đầu xe kiểu vỏ sò và một bộ lốp dự phòng được gắn trên thùng xe. Các nhà thiết kế đã cố ý để hở phía sau để giúp hút bụi, giữ cho nội thất được sạch hơn trong quá trình chinh phục địa hình kiểu như sa mạc. Ngoài ra, nó còn có lưới tản nhiệt được thiết kế riêng, logo Chevrolet phía trước và phía sau, cùng hệ thống đèn off-road từ Baja Designs.

Phía trên của Chevrolet Beast

Đối với nội thất, Chevrolet có mô tả là mang tính "tối giản" và "chức năng". Bốn ghế ngồi Recaro trên xe đều có hệ thống dây đai 4 điểm sẽ giữ cho người ngồi ở vị trí vững chắc trong tất cả các loại địa hình thử thách. Một cặp màn hình LCD 7 inch sẽ gúp người lái theo dõi và điều khiển tất cả các chức năng của xe.

Trên thùng xe đằng sau có 2 bánh xe dự phòng

Không có gì khác giống như Chevrolet Beast”, Jeff Trush giám đốc bộ phận Pace Car and Specialty Show Vehicles của GM, cho biết. "Nó mang lại hiệu suất cao và nhiều chức năng, giúp nó trở thành một chiếc xe chinh phục các địa hình xuất sắc - và nó có thể chạy như bay trên sa mạc." Điểm đáng tiếc nhất là mẫu xe concept này chắc sẽ mãi vẫn chỉ là concept mà thôi.

Đánh giá: