menu

580.000 xe ô tô điện Tesla bị điều tra vì có thể làm người lái mất tập trung

14:33 - 27/12/2021

Tính năng Passenger Play cho phép người ngồi trên xe Tesla chơi game khi xe đang di chuyển bị NHTSA đánh giá là nguy hiểm vì làm người lái mất tập trung.

Nắm được thông tin về việc xe Tesla có tính năng Passenger Play, cho phép người ngồi trên xe chơi game khi xe đang di chuyển, Ủy Ban An toàn Giao thông đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã bắt đầu tiến hành điều tra về khả năng gây mất an toàn cho người dùng của tính năng này với người dùng.

Tesla Passenger Play

Tính năng Passenger Play cho phép người ngồi trên xe có thể chơi game khi xe di chuyển có thể thể làm người lái mất tập trung

Sau khi nhận được văn bản của NHTSA, người phát ngôn của Tesla cho biết ban giám đốc của Tesla đã họp và quyết định sẽ xử lý vấn đề này. Biện pháp được đưa ra là Tesla sẽ phát hành một bản cập nhật mới nhằm vô hiệu hóa tính năng này trên các sản phẩm xe hiện có của hãng. Tuy nhiên thời điểm phát hành bản vá phần mềm này vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, đại diện của hãng cho biết sau khi được cập nhật, hành khách trên xe chỉ có thể sử dụng tính năng Passenger Play khi xe đang dừng đỗ.

Dù đã có thông báo chính thức từ phía Tesla, tuy nhiên cuộc điều tra của NHTSA vẫn tiếp diễn. Phía NHTSA cho biết Luật an toàn phương tiện được đưa ra nhằm ngăn chặn việc các công ty tung ra thị trường các mẫu xe có khả năng gây nguy hiểm cho người dùng, bao gồm cả việc có tính năng làm người lái mất tập trung. Cuộc điều tra này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 580.000 xe ô tô điện Tesla được sản xuất trong thời gian 2017-2022.

Tesla Passenger Play

Cuộc điều tra của NHTSA ảnh hưởng đến khoảng 580.000 xe Tesla sản xuất trong giai đoạn 2017-2022

Hiện tại, Tesla không hề có bộ phận quan hệ công chúng để trấn an người dùng, vì vậy việc hãng xe điện Mỹ nhanh chóng đưa ra giải pháp là điều không có gì bất ngờ. Ngược lại, nếu Tesla "án binh bất động" với cuộc điều tra trên, hậu quả sẽ khá nghiêm trọng vì NHTSA sẽ ngay lập tức đánh giá rằng Tesla có biểu hiện cẩu thả với sản phẩm của mình.

Không những thế, áp lực khiến Tesla nhanh chóng phản ứng với cuộc điều tra một phần cũng đến từ phía đối thủ Mercedes-Benz. Mới đây, hãng xe Đức vừa sửa lỗi cho phép hệ thống giải trí phát video khi xe đang di chuyển, nếu Tesla không nhanh chóng khắc phục lỗi của mình thì hình ảnh của hãng sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Đánh giá: