menu

Kích thước Kia Seltos là bao nhiêu? Chiều dài Kia Seltos là bao nhiêu?

18:23 - 05/07/2021

Khi tìm hiểu về Kia Seltos, kích thước Kia Seltos cũng là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Với giá từ 589 đến 719 triệu đồng, Kia Seltos được rất nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm. Ngoài các thông số động cơ, tùy chọn nội/ngoại thất và tiện nghi, nhiều người cũng để ý tới kích thước Kia Seltos.

Độc giả Lê Nam đã gửi đến Tinxe.vn câu hỏi: Kích thước Kia Seltos là bao nhiêu? Chiều dài Kia Seltos là bao nhiêu?". Với câu hỏi này, chúng tôi xin trả lời trong bài viết dưới đây.

Kích thước Kia Seltos là bao nhiêu?

Tổng thể, kích thước của Kia Seltos (dài x rộng x cao) là 4.315 x 1.800 x 1.645 mm. Chiều dài cơ sở là 2.610 mm. Điểm nhấn đặc biệt của Kia Seltos nằm ở khoảng sáng gầm 190 mm, cao hơn hầu hết các đối thủ cùng phân khúc.

Với kích thước như thế này, Kia Seltos cung cấp khoảng không gian nội thất ở mức ổn cho người dùng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ thanh thoắt bên ngoài.

Bảng kích thước Kia Seltos cụ thể như sau:

Thông số Phiên bản
Kia Seltos Deluxe Kia Seltos Luxury Kia Seltos Premium
Chiều dài (mm) 4.315
Chiều rộng (mm) 1.800
Chiều cao (mm) 1.645
Chiều dài cơ sở (mm) 2.610
Chiều cao gầm - Khoảng sáng gầm (mm) 190
Bán kính vòng quay tối thiểu (m) 5,3

Mặc dù chiều dài Kia Seltos chỉ ở mức 4.315 mm nhưng chiều dài cơ sở của xe vẫn đạt mức 2.610 mm. Điều này giúp không gian nội thất vẫn ở mức ổn với cả hành khách và lái xe. Chiều dài xe Seltos được đánh giá là hợp lý giúp xe đảm bảo khả năng vận hành trên đường phố đông đúc.

So sánh kích thước xe Seltos tại Việt Nam và Seltos tại các thị trường khác

Phiên bản Kia Seltos tại Việt Nam thuộc mẫu SP2i. Kích thước Kia Seltos SP2i tại Việt Nam ngắn hơn 60 mm ở chiều dài tổng thể và 20 mm ở chiều dài cơ sở so với mẫu SP2 được bán tại các thị trường khác. 

Thay đổi này có lẽ là để phù hợp với điều kiện đường phố đông đúc, nhỏ hẹp tại thị trường nước ta.

Kích thước Kia Seltos

Kích thước Seltos ảnh hưởng như thế nào tới khả năng vận hành, dừng đỗ?

Với kích thước được điều chỉnh để thanh thoắt hơn, bán kính vòng quay tối thiểu của Kia Seltos chỉ ở mức 5,3 mét. Nhờ vậy, khả năng vận hành trên các con phố đông người, nhỏ hẹp được đánh giá khá cao. Ngoài ra, chiều dài được thu gọn cũng giúp việc dừng, đỗ của Kia Seltos trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin chi tiết về kích thước Kia Seltos của Tinxe.vn. Hi vọng rằng bài viết sẽ có ích với các bạn đang muốn mua xe Kia Seltos cũng như những người tò mò muốn biết kích thước của mẫu xe này.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: