menu

Video: Đám cháy kinh hoàng thiêu rụi 40 chiếc xe ô tô cũ đang chờ bán đấu giá

10:04 - 18/09/2021

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã mất gần 2 tiếng để kiểm soát đám cháy, và may mắn là không ai bị thương vì sự cố này.

Cháy xe là một điều không may mong muốn, đặc biệt là trường hợp cháy nguyên một bãi đỗ gồm hàng chục chiếc xe đang chờ bán đấu giá. Thế nhưng, đôi lúc những tình huống đáng buồn như vậy vẫn xảy ra, và vụ việc mới xảy ra tại một bãi đỗ xe ở thành phố Indianapolis, Mỹ là một ví dụ.

Dựa theo tin tức địa phương cho hay, vụ hỏa hoạn đáng sợ đã xảy ra vào lúc giữa đêm ngày 14 tháng 9 tại một bãi đỗ xe thuộc sở hữu của công ty Insurance Auto Auctions, thiêu hủy khoảng 40 chiếc xe đang chờ bán đấu giá. Lực lượng lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường vào lúc 1 giờ 46 phút sáng, và mất khoảng 1 tiếng 40 phút để dập lửa.

Đám cháy lớn đã được kiểm soát vào lúc 3 giờ 26 phút sáng. May mắn thay, không có người bị thương hoặc tử vong, nhưng hàng chục chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong hỏa ngục. Các bức ảnh và đoạn phim ghi lại cảnh tượng sự việc do Sở Cứu hỏa Indianapolis chia sẻ trên mạng xã hội Facebook cho thấy hàng loạt xe ô tô bị ngọn lửa nhấn chìm tại khu đấu giá.

Video vụ cháy bãi đỗ xe cũ chờ đấu giá ở Indianapolis, Mỹ

Trong số những chiếc xe bị cháy rụi trong đám cháy bao gồm một chiếc Kia Soul thế hệ gần nhất, một chiếc Jeep Renegade, một chiếc Chrysler 200, và một chiếc minivan Chrysler thế hệ thứ 4. Chiếc xe có giá trị nhất bị phá hủy là Mercedes E-Class. Điều an ủi duy nhất là tất cả số xe này đều vốn đã bị hư hỏng từ trước. Lẽ ra, chúng sẽ được bán đấu giá để lấy các phụ tùng còn tốt hoặc phục vụ các dự án tái chế, nhưng giờ đây chúng coi như là vứt đi hoàn toàn.

Để dập lửa, các xe bồn đã phải đưa nước vào sâu trong bãi ô tô. Nhiều xe nâng cũng được sử dụng để nâng những chiếc xe khác ra khỏi đám cháy để cố gắng cứu chúng. Nguyên nhân của đám cháy vẫn đang được điều tra, nhưng người ta tin rằng nó có thể được bắt đầu bởi một vụ sét đánh vì giông bão trong khu vực vào đêm đó.

Với hàng chục chiếc xe bị phá hủy, chi phí thiệt hại do vụ cháy lô đấu giá này sẽ rất cao, nhưng chưa có con số ước tính nào được đưa ra. Dù sao đi nữa, sở cứu hỏa địa phương rõ ràng là đáng nhận lời khen vì đã nhanh chóng kiểm soát sự việc, tránh để thiệt hại nặng nề hơn.

Đánh giá: