menu

Ô tô 4 chỗ giá 100 triệu đồng Wuling Hongguang Mini EV có thể sẽ ra mắt Đông Nam Á vào tháng sau

15:58 - 28/10/2021

Theo đồn đoán, Wuling Hongguang Mini EV sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021 diễn ra vào tháng sau.

Wuling Hongguang Mini EV là mẫu ô tô điên đã chính thức được bày bán ở thị trường Trung Quốc vào hồi tháng 7/2020. Chẳng bao lâu sau đó, mẫu ô tô 4 chỗ giá siêu rẻ này đã nhanh chóng vươn lên trở thành xe điện bán chạy nhất ở thị trường tỷ dân này, vượt mặt Tesla Model 3.

Chứng kiến thành công của Hongguang Mini EV ở Trung Quốc, thương hiệu Wuling có vẻ đã quyết định mở rộng thị trường cho mẫu ô tô này sang khu vực Đông Nam Á, cụ thể là Indonesia. Theo đồn đoán, Wuling Hongguang Mini EV sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021 diễn ra vào tháng sau.

Cận cảnh Wuling Hongguang Mini EV tại Indonesia

Trước thời điểm đó, những chiếc Hongguang Mini EV đã được trưng bày tại Trung tâm Wuling ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Cách đây không lâu, một số Bộ trưởng của Indonesia cũng đã ghé thăm nhà máy Wuling ở bang West Java và lái thử xe. Một trong những mẫu xe được các Bộ trưởng nước này lái thử chính là Wuling Hongguang Mini EV.

Với kích thước nhỏ gọn, bao gồm chiều dài 2.917 mm, rộng 1.493 mm, cao 1.621 mm và chiều dài cơ sở 1.940 mm, Wuling Hongguang Mini EV là lựa chọn phù hợp cho đường phố đông đúc, chật hẹp tại các thành phố. Tuy nhiên, vì nhỏ bé như thế nên xe chỉ được trang bị nội thất 4 chỗ ngồi và không có khoang hành lý. Nếu muốn chở đồ, người lái phải gập hàng ghế sau xuống để có khoang hành lý với thể tích 740 lít.

Wuling Hongguang Mini EV sở hữu kích thước nhỏ bé

Wuling Hongguang Mini EV sở hữu kích thước nhỏ bé

Khoang lái bên trong Wuling Hongguang Mini EV
Các núm xoay chỉnh điều hòa của Wuling Hongguang Mini EV

Các núm xoay chỉnh điều hòa...

Màn hình nhỏ trên mặt táp-lô của Wuling Hongguang Mini EV

... và màn hình nhỏ trên mặt táp-lô

Hàng ghế trước của Wuling Hongguang Mini EV

Hàng ghế trước...

Hàng ghế sau của Wuling Hongguang Mini EV

... và hàng ghế sau của xe

Wuling Hongguang Mini EV không có khoang hành lý

Wuling Hongguang Mini EV không có khoang hành lý

Tại thị trường Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV hiện có 2 loại pin là 9,2 kWh và 13,8 kWh. Dù dùng pin nào, xe cũng được trang bị mô-tơ điện có công suất tối đa 27 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 85 Nm. Nhờ đó, xe có thể chạy được 120 km nếu dùng pin 9,2 kWh hoặc 170 km nếu dùng pin 13,8 kWh.

Wuling Hongguang Mini EV hiện có 2 loại pin, cho phạm vi hoạt động từ 120 - 170 km sau khi sạc đầy pin

Wuling Hongguang Mini EV hiện có 2 loại pin, cho phạm vi hoạt động từ 120 - 170 km sau khi sạc đầy pin

Trong thời gian tới, thương hiệu Wuling dự kiến sẽ tung ra phiên bản kéo dài Long Range mới của Hongguang Mini EV. Phiên bản này không chỉ có phạm vi hoạt động lớn hơn mà còn sở hữu kích thước tăng lên. Cụ thể, Wuling Hongguang Mini EV Long Range sở hữu chiều dài 3.000 m, tăng 77 mm so với bản thường. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của bản Long Range tăng 70 mm lên 2.010 mm.

Điểm nhấn của Wuling Hongguang Mini EV Long Range nằm ở cụm pin 26 kWh, cho phép xe chạy được 300 km sau khi sạc đầy pin. Ngoài ra, Wuling Hongguang Mini EV Long Range còn được trang bị mô-tơ điện mạnh hơn với công suất tối đa 40 mã lực để phù hợp với việc trọng lượng tăng lên.

Hiện chưa rõ Wuling Hongguang Mini EV sẽ có giá bao nhiêu tại thị trường Indonesia. Trong khi đó, tại Trung Quốc, giá xe chỉ dao động từ 28.000 - 38.800 Nhân dân tệ (khoảng 100 - 138 triệu đồng).

Đánh giá: