menu

Honda sắp ra mắt crossover mới tại Đông Nam Á, có thể là đối thủ của Kia Sonet và Toyota Raize

16:43 - 29/10/2021

Hãng Honda đã tung ra đoạn video ngắn hé lộ thiết kế của một mẫu xe hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt thế giới trong triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021 diễn ra vào tháng sau.

Hôm qua, ngày 28/10/2021, hãng Honda đã ra mắt 2 mẫu sedan City và Civic thế hệ mới ở thị trường Indonesia. Vào cuối sự kiện ra mắt, hãng Honda đã bất ngờ tung ra đoạn video ngắn hé lộ thiết kế của một mẫu xe hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt thế giới trong triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021 diễn ra vào tháng sau.

Video hé lộ thiết kế của mẫu crossover mới mà hãng Honda sẽ ra mắt tại Đông Nam Á vào tháng sau

Qua đoạn video này, có thể thấy mẫu xe mới mà hãng Honda sắp giới thiệu mang kiểu dáng crossover cỡ nhỏ. Trên đầu xe, tân binh nhà Honda được trang bị đèn pha tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày với thiết kế hiện đại. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt hình lục giác khá rộng và cản trước có thiết kế cứng cáp. Phía trên là nắp ca-pô rộng và kéo dài về phía sau trong khi cột A không quá dốc, giống Honda HR-V mới.

Phác họa thiết kế đầu xe của mẫu crossover mới nhà Honda

Phác họa thiết kế đầu xe của mẫu crossover mới nhà Honda

Đằng sau mẫu crossover này xuất hiện cụm đèn hậu nằm ngang với tạo hình như những dấu gạch bên trong. Cụm đèn hậu được nối với nhau bằng dải đèn ở giữa. Ngay bên dưới đèn hậu còn có logo "RS", ám chỉ việc mẫu crossover cỡ nhỏ này sẽ có phiên bản thể thao.

Thiết kế đèn hậu của mẫu crossover mới nhà Honda

Thiết kế đèn hậu của mẫu crossover mới nhà Honda

Khi được hỏi, ông Yusak Billy, giám đốc Sáng tạo, Bán hàng và Marketing của Honda Indonesia, đã xác nhận kế hoạch ra mắt mẫu xe mới này. Tuy nhiên, ông Billy lại từ chối tiết lộ thêm thông tin về xe.

Giới báo chí Indonesia dự đoán mẫu crossover mới của Honda chính là ZR-V. Đây là mẫu crossover cỡ nhỏ đã được đồn thổi trong suốt thời gian vừa qua. Hiện dòng sản phẩm gầm cao của hãng Honda vẫn còn thiếu một mẫu xe đô thị như ZR-V. Do đó, rất có thể hãng Honda sẽ vén màn ZR-V mới trong triển lãm GIIAS 2021.

Mẫu xe ra mắt trong triển lãm GIIAS 2021 vào tháng sau có thể là Honda ZR-V

Mẫu xe ra mắt trong triển lãm GIIAS 2021 vào tháng sau có thể là Honda ZR-V

Tin đồn cho biết, mẫu crossover mới của hãng Honda có thể dùng cơ sở gầm bệ chung với BR-V 2022 để tiết kiệm chi phí. Do đó, rất có thể mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L giống Honda BR-V 2022. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 121 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Ngoài ra, xe có thể còn được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 1.0L với công suất tối đa 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm ở bản RS. Các động cơ có thể đồng hành với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Theo đồn đoán, mẫu crossover mới của hãng Honda sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Kia Sonet, Daihatsu Rocky và Toyota Raize tại thị trường Indonesia.

Đánh giá:
Quảng cáo