menu

Video: Chạy vào làn khẩn cấp trên đường vành đai 3, xe tải bị "táng" trúng sườn

11:03 - 23/06/2022

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã khiến cư dân mạng tranh cãi xem đây có phải là một tình huống cố tình va chạm hay không.

Vào khoảng 20 giờ tối hôm 20/6/2022 vừa qua, trên đường vành đai 3 trên cao đã xảy ra một sự việc đáng chú ý. Diễn biến của sự việc này đã được camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại.

Video: Chạy vào làn khẩn cấp trên đường vành đai 3, xe tải bị "táng" trúng sườn (nguồn: Oto+)

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, đường vành đai 3 trên cao, hướng đi nút giao Mai Dịch, khá đông phương tiện lưu thông. Bất ngờ, một chiếc ô tô tải nhỏ màu xanh đã chạy vào làn đường khẩn cấp với tốc độ khá cao để vượt lên trước.

Đúng lúc này, chiếc xe tải lớn hơn bật đèn xi nhan, đánh lái sang bên phải và "táng" vào sườn của chiếc ô tô tải nhỏ. Sau cú va chạm, chiếc ô tô tải nhỏ đã dừng lại trên làn đường khẩn cấp. Trong khi đó, chiếc xe tải lớn hơn tiếp tục di chuyển trên đường vành đai 3 trên cao.

Chiếc xe tải lớn chuyển làn, va chạm với xe tải nhỏ đang chạy trên làn khẩn cấp

Chiếc xe tải lớn chuyển làn, va chạm với xe tải nhỏ đang chạy trên làn khẩn cấp

Sau khi xem đoạn video này, một số người cho rằng đây không phải là tình huống vô tình va chạm. Người xem dự đoán tài xế điều khiển chiếc xe tải lớn đã cố tình đánh lái sang bên phải để "dằn mặt" chiếc ô tô tải nhỏ vì chạy vào làn đường khẩn cấp.

Bên cạnh đó, cũng có không ít người cho rằng tài xế điều khiển chiếc xe tải lớn đánh lái để tránh đống cát trên mặt đường chứ không phải cố tình gây tai nạn. "Trên vành đai 3 đoạn gần cuối này có 2 cái gờ giảm tốc, chạy nhanh qua nó nhấc cả đít. Chắc bác xe to định phanh và đánh lái lệch chéo tí cho nó đỡ nhảy, ai dè ông kia đến vừa đúng lúc chứ đâu phải cố ý táng nhỉ", tài khoản P.T.A. lên tiếng. "Xe to họ không cố ý đâu. Vì họ không chú ý ngay trước có cái khớp nối cầu nó cao và đống cát nên họ né. Gặp ngay ông kia loi nhoi nên dính luôn", tài khoản S.S. dự đoán. "Xe to họ vô ý thôi chứ ai dại gì mà cố tình gây tai nạn, vừa hỏng xe lại vừa tắc đường", tài khoản V.M.T. nêu ý kiến. "Thế bác không biết chỗ đó đoạn khe co giãn bị gờ nên rất cao không? Bác xe tải mất lái thôi", tài khoản P.N.H. khẳng định. "Phi vào làn khẩn cấp chen sát như thế, người ta né vật cản sao lại gọi là cố ý gây tai nạn được ạ. Làn khẩn cấp có phải để xe đi vào đâu", tài khoản T.D.A. khẳng định. "Đúng chỗ vị trí khe co giãn bị vênh lên, mình vừa đi qua xong, xe nào cũng giảm tốc còn khoảng 10 km/h mới dám qua. Chắc bác xe to đánh lái né chỗ đó, cũng là bài học cho cụ xe bé, đường vắng cũng đóng vào làn khẩn cấp được", tài khoản N.D.D. kết luận.

Theo Điểm g, Khoản 5, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển ô tô chạy xe ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc sẽ phạt tiền từ 3.000.000 - 5.000.000. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng (theo Điểm b, Khoản 11, Điều 5).

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe15 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe18 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Tin xe20 giờ trước

Được phát triển dựa trên bản SEL và dành riêng cho thị trường Mỹ, Hyundai Palisade XRT 2023 sở hữu thiết kế theo phong cách xe việt dã nên trông hầm hố hơn.