menu

Cặp đôi Porsche và siêu xe Ferrari bị "áo gile vàng" đập phá trên đường phố Paris

Hàn Quang 17:03 - 16/02/2019

Cả hai chiếc Porsche Cayman và 911 đều "áo gile vàng" bị đập phá trước khi phóng hỏa trong khi chiếc Ferrari California bị xịt sơn lên nắp capô.

Phong trào biểu tình "áo gile vàng" bắt đầu từ cuối năm ngoái sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo sẽ áp dụng thêm một loại thuế xăng để bảo vệ môi trường. Phong trào biểu tình này nhanh chóng biến thành bạo loạn khi một số phần tử quá khích phá hoại Khải Hoàn Môn, Đài Tưởng niệm Liệt sỹ Vô danh, cướp bóc các cửa hàng và đốt ô tô trên đường phố.

Hậu quả là không ít chiếc xe sang mang các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, Porsche và Ferrari đã bị đốt phá. Vào hôm 9/2/2019 vừa qua, đã có thêm 3 chiếc xe đắt đỏ là Porsche Cayman, Porsche 911 và Ferrari California cũng bị phá hoại khi đang đỗ trên đường phố thủ đô Paris.

Qua những đoạn video được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Porsche Cayman màu đen thế hệ đầu tiên bị đập phá trước khi bị đốt cháy. Đây cũng chính là chiếc Porsche Cayman đã khiến các chiến sỹ lính cứu hỏa bị chê cười vì hì hục cạy nắp capô để tìm động cơ.

Chiếc Porsche Cayman bị phóng hỏa trên đường phố Paris

Tương tự chiếc Porsche Cayman kể trên, chiếc ô tô thể thao hạng sang Porsche 911 màu đen cũng bị đập vỡ toàn bộ kính cửa sổ và kính chắn gió sau. Sau đó, "áo gile vàng" còn ném thùng rác đang cháy ngùn ngụt lên nắp capô của chiếc Porsche 911 khiến khói bốc lên mù mịt. Một người đã dùng bình cứu hỏa và nhanh chóng dập lửa. Tuy nhiên, lúc đó thì chiếc Porsche 911 cũng đã bị hư hỏng nặng.

Chiếc Porsche 911 bị đập phá và đốt

Tiếp đến là chiếc siêu xe Ferrari California màu đen bị đập vỡ kính chắn gió trước và xịt sơn lên nắp capô. Thiệt hại sau những vụ phá hoại này chắc chắn không nhỏ.

Chiếc Ferrari California bị phá hoại bởi áo gile vàng

Chiếc Ferrari California bị phá hoại bởi "áo gile vàng"

Trước đó, vào hồi tháng 12 năm ngoái, cũng đã có những chiếc xe sang khác trở thành "nạn nhân" của lực lượng biểu tình "áo gile vàng". Đáng chú ý trong đó là đoạn video ghi lại cảnh một chiếc Porsche 911 Cabriolet đang đỗ thì bị nhóm "áo gile vàng" lật ngửa lên.

Porsche 911 Cabriolet bị "áo gile vàng" lật ngửa lên

Gây tiếc nuối không kém là hình ảnh chiếc Mercedes-AMG GT S cháy như đuốc tại thủ đô Paris cũng trong tháng 12 năm ngoái. Theo một số nguồn tin, chiếc siêu xe Đức này đã bị nhóm người biểu tình ném bom xăng vào và bốc cháy. Vụ phá hoại này khiến chiếc Mercedes-AMG GT S bị hỏng nặng.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT S hỏng nặng sau vụ đốt phá

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT S hỏng nặng sau vụ đốt phá

Việc tăng mức thuế xăng dầu gây áp lực rất lớn lên tầng lớp thu nhập thấp tại nước Pháp. Chính vì vậy, lực lượng biểu tình "áo gile vàng" mới nhắm vào những chiếc ô tô hạng sang như trên vốn được coi là đại diện cho tầng lớp giàu có.

Hàn Quang
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Farizon FX - Bán tải chế tạo từ SUV "lạ lùng nhất Trung Quốc" được bán từ giá 434 triệu đồng

Farizon FX - Bán tải chế tạo từ SUV "lạ lùng nhất Trung Quốc" được bán từ giá 434 triệu đồng

Tin xe14 giờ trước

Thông qua hình ảnh quảng cáo, Farizon FX dường như nhắm tới những người trẻ sinh sống ở đô thị, và dùng xe để đi chơi xa vào cuối tuần.

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Tư vấn xe ô tô18 giờ trước

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người dùng sẽ cần phải chú ý tới các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô đối với xe đã qua sử dụng.

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Tin xe19 giờ trước

Enovate ME7 là một mẫu SUV điện hiện đại, đẹp đẽ từ đầu tới đuôi, và đặc biệt là có trang bị tới 5 màn hình bên trong.