menu

Kinh ngạc trước video cho thấy công nghệ xe taxi tự lái hoàn toàn ở Trung Quốc

00:42 - 17/09/2021

AutoX là một trong những công ty đi đầu công nghệ robotaxi tự lái hoàn toàn ở Trung Quốc.

Thời gian gần đây, nhà sản xuất xe điện Tesla đang nỗ lực thử nghiệm và cải tiến công nghệ tự lái hoàn toàn Full Self-Driving Beta (FSD). Công nghệ này mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm Beta, vậy nên không thể tránh những lỗi phát sinh. Cho dù thế, nó vẫn là một công nghệ tuyệt vời và ngày càng được cải thiện thông qua phản hồi từ người dùng.

Tuy nhiên, Tesla không phải là công ty duy nhất đang phát triển và thử nghiệm công nghệ xe tự lái hoàn toàn trên thế giới, và video dưới đây có thể sẽ khiến những fan hâm mộ công ty Mỹ cảm thấy bất ngờ.

Video xe taxi tự lái hoàn toàn bằng công nghệ của AutoX

Video này cho thấy quá trình vận hành của một chiếc xe taxi tự lái hoàn toàn tại một khu đô thị tấp nập người qua lại vào giờ cao điểm ở Trung Quốc. Chiếc xe có trang bị công nghệ tự lái của công ty AutoX, và nó quả thực vận hành tốt đáng kinh ngạc, có thể luồn lách, tránh né mọi chướng ngại trước mặt như người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy và thậm chí cả những người tò mò vây quanh nó.

Theo dõi video, ta thấy có những lúc chiếc xe tự lái tỏ ra chần chừ trước khi tiếp tục di chuyển vì lượng người qua lại trước mặt quá đông, nhưng đến cuối cùng, nó vẫn vượt qua mọi thử thách một cách thuận lợi. Nhìn chung, video của AutoX phần nào cho thấy công nghệ xe tự lái đã tiến bộ đến đâu, và tương lai ngành dịch vụ taxi sẽ như thế nào.

Đánh giá: