menu

Kinh ngạc trước video cho thấy công nghệ xe taxi tự lái hoàn toàn ở Trung Quốc

00:42 - 17/09/2021

AutoX là một trong những công ty đi đầu công nghệ robotaxi tự lái hoàn toàn ở Trung Quốc.

Thời gian gần đây, nhà sản xuất xe điện Tesla đang nỗ lực thử nghiệm và cải tiến công nghệ tự lái hoàn toàn Full Self-Driving Beta (FSD). Công nghệ này mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm Beta, vậy nên không thể tránh những lỗi phát sinh. Cho dù thế, nó vẫn là một công nghệ tuyệt vời và ngày càng được cải thiện thông qua phản hồi từ người dùng.

Tuy nhiên, Tesla không phải là công ty duy nhất đang phát triển và thử nghiệm công nghệ xe tự lái hoàn toàn trên thế giới, và video dưới đây có thể sẽ khiến những fan hâm mộ công ty Mỹ cảm thấy bất ngờ.

Video xe taxi tự lái hoàn toàn bằng công nghệ của AutoX

Video này cho thấy quá trình vận hành của một chiếc xe taxi tự lái hoàn toàn tại một khu đô thị tấp nập người qua lại vào giờ cao điểm ở Trung Quốc. Chiếc xe có trang bị công nghệ tự lái của công ty AutoX, và nó quả thực vận hành tốt đáng kinh ngạc, có thể luồn lách, tránh né mọi chướng ngại trước mặt như người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy và thậm chí cả những người tò mò vây quanh nó.

Theo dõi video, ta thấy có những lúc chiếc xe tự lái tỏ ra chần chừ trước khi tiếp tục di chuyển vì lượng người qua lại trước mặt quá đông, nhưng đến cuối cùng, nó vẫn vượt qua mọi thử thách một cách thuận lợi. Nhìn chung, video của AutoX phần nào cho thấy công nghệ xe tự lái đã tiến bộ đến đâu, và tương lai ngành dịch vụ taxi sẽ như thế nào.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Honda CBR150R - Lựa chọn xe mô tô thể thao hạng nhẹ sáng giá nhất cần phải sắm ngay

Honda CBR150R - Lựa chọn xe mô tô thể thao hạng nhẹ sáng giá nhất cần phải sắm ngay

Đánh giá xe máy2 phút trước

Hệ thống chiếu sáng full LED, phanh ABS hai kênh, dung tích bình xăng lớn, công nghệ an toàn hiệu quả và giá bán không thể tốt hơn giúp Honda CBR150R trở thành ...

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá14 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám phá23 giờ trước

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.