menu

Công ty xe điện Xpeng giới thiệu Robotic Unicorn - Kỳ lân máy thông minh để làm bạn với trẻ em

23:18 - 10/09/2021

Với nhiều tính năng công nghệ thông minh, khả năng hoạt động độc lập, Xpeng Robotic Unicorn hứa hẹn là một người bạn lý tưởng của trẻ nhỏ.

Hãy quên xe tự hành đi bởi có một thứ thậm chí còn tuyệt hơn như thế sắp ra đời - một chú kỳ lân rô bốt không chỉ có thể được cưỡi giống như thật mà thậm chí còn có thể tương tác một cách thông minh. Xpeng, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc được Xiaomi hậu thuẫn, là đơn vị đang giới thiệu sản phẩm này trên thị trường, và nó có thể sẽ trở thành một sản phẩm thành công lớn.

Video giới thiệu Xpeng Robotic Unicorn

Rô bốt mang hình dạng động vật không phải là điều mới mẻ, trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là Spot, chú chó màu vàng được tạo ra bởi Boston Dynamics. Ra mắt vào năm ngoái, chú chó máy có vẻ ngoài thân thiện đã khiến nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới thích thú với khả năng của mình, chẳng hạn như khiêu vũ hoặc nhặt đồ đạc trên khi nó không bận phát hiện bức xạ hoặc tham gia các bài tập quân sự.

Nhưng con kỳ lân bé nhỏ mới mẻ này còn đưa mọi thứ đi xa hơn một bậc, bằng cách làm mờ ranh giới giữa rô bốt và phương tiện tự hành dành cho trẻ em. Một sáng tạo của Xpeng Robotics, một công ty con mới của công ty sản xuất xe Xpeng, rô bốt bốn chân đáng yêu này thực sự có thể cưỡi được. Từ những gì chúng ta có thể thấy trong video ra mắt, bước đi của nó rất giống với dáng đi của một chú ngựa con.

Như bạn mong đợi, rô bốt này tích hợp công nghệ cao cho phép nó di chuyển xung quanh, phát hiện và tránh các vật thể, thậm chí tìm đường trên nhiều loại địa hình khác nhau - tương tự như một chiếc xe tự hành thực tế. Ngoài điều khiển chuyển động được hỗ trợ hình ảnh và điều hướng thông minh, chú kỳ lân máy dễ thương còn được trang bị các tính năng "phát hiện mục tiêu", có thể giúp nó có thể lấy đồ vật tương tự như một chú chó.

Rô bốt mới của Xpeng cũng có thể trở thành một người bạn đồng hành rất tốt, nhờ khả năng phản hồi không chỉ với giọng nói và nét mặt của con người, mà còn với cả ngôn ngữ cơ thể và cảm nhận xúc giác. Xpeng Robotics chắc chắn đã tích hợp các công nghệ AI dựa trên những công nghệ vốn được phát triển cho xe tự hành. Đầu năm nay, Xpeng đã giới thiệu chức năng hỗ trợ lái xe tự động NGP (Navigation Guided Pilot).

Sau khi ra mắt mẫu SUV điện G3 đầu tiên vào năm 2018, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã nhanh chóng thăng tiến, và với việc ra mắt công ty con mới này, có vẻ như họ còn có nhiều kế hoạch tham vọng hơn cho tương lai. Rô bốt kỳ lân mới của Xpeng thật sự là một sản phẩm ấn tượng, và chắc sẽ là một món quà tuyệt vời đối với trẻ em.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.