menu

Video: "Nữ Ninja" tạt đầu xe Mercedes-Benz để chờ đèn đỏ trong bóng râm khiến hệ thống cảnh báo của ô tô kêu inh ỏi

16:46 - 26/06/2022

Rất may, vào thời điểm đó, chiếc ô tô Mercedes-Benz đang lưu thông với tốc độ thấp nên tài xế đã kịp phanh lại và không tông trúng người phụ nữ đi xe máy.

Vào những ngày hè nắng nóng, việc người đi xe đạp hoặc xe máy đứng trong bóng râm để chờ đèn đỏ đã không còn là chuyện lạ. Người phụ nữ điều khiển xe máy trong đoạn video dưới đây là một ví dụ điển hình.

Video: "Nữ Ninja" đi xe máy "tạt đầu" xe Mercedes-Benz để chờ đèn đỏ trong bóng râm (nguồn: Thái Nghĩa)

Đoạn video này được camera hành trình của chiếc ô tô Mercedes-Benz quay vào khoảng 14 giờ 41 phút chiều ngày 23/6/2022 vừa qua trên quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa bàn phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc ô tô Mercedes-Benz đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng đi Hà Nội. Khi đến gần ngã tư giao giữa quốc lộ 1A và đại lộ Lê Lợi, chiếc ô tô này đã bị một người phụ nữ mặc áo chống nắng kín mít từ đầu đến chân, điều khiển chiếc xe ga Honda Lead "tạt đầu".

Ban đầu, người phụ nữ này đi sát vào lề đường bên phải. Khi đến gần ngã tư và thấy đèn tín hiệu giao thông chuyển sang đỏ, người phụ nữ này đã chuyển hướng sang bên trái, cắt trước mặt chiếc ô tô Mercedes-Benz để dừng ở chỗ có bóng râm.

Người phụ nữ đi xe ga Honda Lead tạt đầu xe Mercedes-Benz để chờ đèn đỏ trong bóng râm

Người phụ nữ đi xe ga Honda Lead "tạt đầu" xe Mercedes-Benz để chờ đèn đỏ trong bóng râm

Hành động của "nữ Ninja" đã khiến hệ thống cảnh báo va chạm trên chiếc ô tô Mercedes-Benz kêu lên inh ỏi. Rất may, vào thời điểm đó, chiếc ô tô Mercedes-Benz đang lưu thông với tốc độ thấp, chỉ 33 km/h, nên tài xế đã kịp phanh lại và không tông trúng người phụ nữ đi xe máy.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã nhận được nhiều bình luận của người xem. "Vẫn là ninja Lead huyền thoại à, Vision nhiều thế mà vẫn không thay thế được huyền thoại này", tài khoản H.L. viết. "Lắm quả em còn gặp cả ô tô tránh nắng cho mát nữa cơ. Xe máy giờ hết thời rồi", tài khoản D.L.N.T. chia sẻ. "Một pha bẻ lái ngoạn mục", tài khoản M.S. nhận xét. "Mất não, tránh được nắng nhưng không giữ được mạng", tài khoản Đ.T. bình luận. "Ôi tôi ạ mợ này luôn. Của anh chồng nào thì nhặt về sớm", tài khoản N.T.T. bày tỏ. "Ninja Lead chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng", tài khoản N.T.T. lên tiếng. "Mặc áo chống nắng kín mít còn đi kiểu đó rất dễ tai nạn giao thông", tài khoản N.T kết luận.

Theo quy định, hành vi đứng trong bóng râm đợi đèn đỏ mà cách xa vạch dừng xe 7.1 thì sẽ vi phạm lỗi "dừng, đỗ xe không đúng quy định". Người vi phạm sẽ bị phạt như sau:

- Đối với xe đạp, xe đạp điện:

Với lỗi trên, người điều khiển xe đạp, xe đạp điện sẽ bị phạt tiền 80.000 - 100.000 đồng, theo Điểm k Khoản 1 Điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

- Đối với xe máy, các loại xe tương tự xe gắn máy:

Điểm k Khoản 34 Điều 47 Nghị định 123 sửa đổi tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 100 quy định, phạt tiền từ 300.000 - 400.000 đồng đối với hành vi dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 3 xe trở lên ở lòng đường, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật.

- Đối với ô tô và các loại xe tương tự ô tô:

Phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng nếu ô tô dừng, đỗ, quay đầu xe trái quy định, gây ùn tắc giao thông (Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi tại Điểm đ Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100). Bên cạnh đó, người vi phạm còn bị phạt bổ sung là tước GPLX 1 - 3 tháng (Điểm b Khoản 11 Điều 5 Nghị định 100).

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ô tô điện giá rẻ Chery Unbounded Pro thêm "sang, xịn" với phiên bản Gucci

Ô tô điện giá rẻ Chery Unbounded Pro thêm "sang, xịn" với phiên bản Gucci

Tin xe23 giờ trước

Những dấu ấn Gucci được thể hiện rõ bên trong nội thất của Chery Unbounded Pro phiên bản đặc biệt.

Hoàng tử Qatar 31 tuổi phụ trách an ninh World Cup 2022 sở hữu dàn siêu xe hơn 1.000 tỷ đồng

Hoàng tử Qatar 31 tuổi phụ trách an ninh World Cup 2022 sở hữu dàn siêu xe hơn 1.000 tỷ đồng

Tin xeHôm qua lúc 14:09

Hoàng tử Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani chỉ mới 31 tuổi nhưng đã nổi tiếng trong giới chơi xe trên thế giới với bộ sưu tập xe trị giá hơn 1.000 ...

Giảm giá gần 800 triệu đồng, Kia Quoris - xe Hàn ôm tham vọng cạnh tranh Mercedes S-Class - mới có chủ

Giảm giá gần 800 triệu đồng, Kia Quoris - xe Hàn ôm tham vọng cạnh tranh Mercedes S-Class - mới có chủ

Tin xeHôm qua lúc 14:04

Sau 6 năm về Việt Nam, chiếc Kia Quoris nằm tại một đại lý ở Hà Nội cuối cùng cũng tìm thấy chủ sau khi giảm giá sâu.