menu

Tiền Giang: Để con trai ngồi vắt vẻo trên nóc ô tô, nữ tài xế bị phạt 4 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng

18:39 - 16/07/2022

Để con trai ngồi "hóng gió" trên nóc xe ô tô, nữ tài xế bị phạt nguội 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Chiều ngày 14/7/2022, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một bé trai ngồi trên nóc ô tô trong khi xe đang di chuyển với tốc độ khá cao. Đoạn video này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng. Được biết, sự việc này diễn ra trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 

Video quay lại cảnh bé trai ngồi vắt vẻo trên nóc chiếc ô tô thương hiệu Mazda (nguồn video: Anh H.).

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc và xác minh được chủ sở hữu của chiếc ô tô mang thương hiệu Mazda, đeo biển kiểm soát 63A-171.71, trong đoạn video trên là ông L.V.S. (57 tuổi, trú tại xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Ông L.V.S. cho biết con gái mình là chị L.T.D. (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã mượn xe và trực tiếp điều khiển khi vụ việc xảy ra. Chị D. cũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Bé trai ngồi trên nóc xe là con trai chị D., năm nay 12 tuổi.

Hành động hết sức nguy hiểm của bé trai khi leo lên nóc xe ngồi như vậy. Phần lớn trách nhiệm thuộc về người lớn vì đã không trông nom trẻ cẩn thận.

Hành động hết sức nguy hiểm của bé trai khi leo lên nóc xe ngồi qua cửa sổ trời (ảnh cắt từ video)

Sáng 16/7/2022, Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết đã lập biên bản với chị D. vì hành vi chở người ngồi trên mui xe. Chị D. đã bị phạt tiền 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Với mức phạt này, nhiều cư dân mạng cho rằng vẫn còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe. Bên cạnh đó, một số người còn lên tiếng chỉ trích chị D. vì quá chủ quan và không chú trọng đến vấn đề an toàn giao thông.

Đánh giá:
Tag