Mẫu xe ga mới của Yamaha mang thiết kế ba bánh và nghiêng xe khi vào cua. Xe là sự kết hợp giữa mẫu XMax 300 và Tricity.

Tại triển lãm EICMA 2018 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, Yamaha đã giới thiệu một mẫu xe ý tưởng mang tên Yamaha 3CT với thiết kế xe ga 3 bánh. Mới đây Yamaha tại châu Âu vừa đăng ký bản quyền thiết kế mẫu xe ga 3 bánh mới rất rõ ràng và được trang bị đầy đủ đèn, còi, xi nhan, gương chiếu hậu và thiết kế theo phong cách maxi-scooter.

Thiết kế xe ga mới của Yamaha trong hồ sơ đăng ký bản quyền mới nhất

Thiết kế xe ga mới của Yamaha trong hồ sơ đăng ký bản quyền mới nhất

Điều này khiến giới thạo tin tin rằng thương hiệu xe Nhật Bản rất nghiêm túc trong dự án phát triển và kinh doanh xe ga ba bánh, đồng thời sẽ tung ra bản thương mại của Yamaha 3CT tại nhiều thị trường khác nhau.

Xe ga ba bánh ý tưởng Yamaha 3CT

Xe ga ba bánh ý tưởng Yamaha 3CT

Dựa vào hình ảnh thiết kế trên, có thấy mẫu xe ga 3 bánh mới của Yamaha mang ngoại hình của một chiếc maxi-scooter kết hợp với xe 3 bánh Tricity. Xe mang thiết kế touring với kích thước xe lớn, đầu đèn cố định bởi dàn quây dạng hộp 3D, phía trên đầu xe là kính chắn gió.

Yên xe có thiết kế 1 mảnh, khá dài và phân thành hai tầng rõ rệt. Hệ thống treo trước của xe gồm hai cặp phuộc ống lồng, mỗi cặp phụ trách một bánh xe trước. Tương tự như Tricity hay Niken, mẫu xe ga ba bánh mới của Yamaha sẽ có cơ cấu nghiêng xe khi chuyển hướng hay vào cua.

Xe mang thiết kế maxi-scooter của XMax 300 và thiết kế 3 bánh nghiêng khi vào của của Tricity

Xe mang thiết kế maxi-scooter của XMax 300 và thiết kế 3 bánh nghiêng khi vào cua của Tricity

Về sức mạnh, có khả năng mẫu xe ga ba bánh mới của Yamaha sẽ được trang bị động cơ xylanh đơn, dung tích 292cc lấy từ mẫu maxi-scooter XMax 300 đang bán ra tại châu Âu, sản sinh công suất 28 mã lực tại tua máy 7.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 29 Nm tại tua máy 5.750 vòng/phút.

Nếu được sản xuất tại châu Á, cụ thể là Yamaha Indonesia, mẫu xe ga nói trên sẽ sử dụng động cơ 250cc của mẫu XMax 250, sản sinh công suất 22,5 mã lực và mômen xoắn cực đại 24,3 Nm.

Dự kiến Yamaha sẽ chính thức ra mắt phiên bản thương mại của mẫu Yamaha 3CT vào cuối năm nay, có thể là tại triển lãm Tokyo hoặc triển lãm EICMA 2019. Khi có mặt trên thị trường, đối thủ của Yamaha 3CT bản thương mại sẽ là Piaggio MP3.