Suzuki Hayabusa 2021 dự kiến sẽ được nâng cấp từ diện mạo, sức mạnh cho đến kết cấu để được xếp vào phân khúc siêu mô tô.

Một thời gian sau khi giới truyền thông tại Nhật Bản bàn tán xôn xao về thông tin Suzuki có thể sẽ chính thức giới thiệu thế hệ mới của "thần gió" Hayabusa, đại diện ban giám đốc của Suzuki là ông Toshio Suzuki đã tiết lộ đôi chút thông tin về kế hoạch của hãng trong năm 2021.

Suzuki Hayabusa thế hệ mới có thể được tung ra trong năm 2021

Suzuki Hayabusa thế hệ mới có thể được tung ra trong năm 2021

Theo đó, trong năm 2021 tới đây, hãng xe Nhật Bản sẽ tung ra thị trường 10 mẫu xe mô tô mới, một trong số đó sẽ là mẫu xe phân khối lớn có lịch sử lâu đời và là huyền thoại của hãng. Tiết lộ này khiến giới thạo tin lẫn truyền thông đều ngầm hiểu và dự đoán rằng mẫu xe mà ông Toshio đang nhắc đến chính là Suzuki Hayabusa.

Suzuki Hayabusa 1999

Suzuki Hayabusa 1999

Dự kiến, Suzuki Hayabusa thế hệ mới sẽ được cải tiến rất nhiều. Đầu tiên là về sức mạnh, Suzuki Hayabusa 2021 sẽ sử dụng động cơ có dung tích hơn 1.400 cc để có thể mang đến công suất hơn 200 mã lực - một trong những tiêu chuẩn cần có trong phân khúc siêu mô tô hiện nay. Ngoài ra, hãng cũng sẽ thực hiện tinh chỉnh động cơ, tỷ số truyền, hệ thống nạp xả để giúp xe đạt được mômen xoắn cao ở vòng tua thấp.

Tiếp đó, ngoại hình của xe cũng sẽ được nâng cấp để phù hợp với thẩm mỹ khách hàng ở thời điểm hiện tại. Lần cuối cùng mà Suzuki thay đổi ngoại hình cho Hayabusa là cách đây hơn 10 năm, vì vậy việc thiết kế lại bộ cánh của xe là hoàn toàn cần thiết.

Thiết kế Suzuki Hayabusa 2021 do Young Machine tưởng tượng và thực hiện

Thiết kế Suzuki Hayabusa 2021 do Young Machine tưởng tượng và thực hiện

Một nâng cấp nữa ở Suzuki Hayabusa 2021 chính là khung sườn của xe. Thế hệ xe cũ sử dụng bộ khung khá nặng và cồng kềnh, khiến cho ngoại hình của chiếc "Busa" cũng khá đồ sộ, vì vậy nhiều khả năng Suzuki sẽ tiến hành cải tiến hoàn toàn, thậm chí trang bị cho xe bộ khung mới để giúp giảm trọng lượng và khiến xe gọn gàng hơn.

Khung sườn Suzuki Hayabusa thế hệ mới sẽ gọn và nhẹ hơn

Khung sườn Suzuki Hayabusa thế hệ mới sẽ gọn và nhẹ hơn

Hiện tại, đây là những thông tin ít ỏi đầu tiên về mẫu Suzuki Hayabusa 2021, hình ảnh và thông số chi tiết hơn của xe vẫn đang là một ẩn số. Có lẽ sớm nhất thì phải đến cuối năm nay Suzuki mới công bố thêm thông tin về mẫu siêu mô tô này.

Lan Châu