Sinh viên trường điện tự chế khóa thông minh dành riêng cho xe côn tay Suzuki Raider 150.

Mới đây, một đoạn video clip được tài khoản Facebook mang tên Nhựt Phạm đưa lên cộng đồng Suzuki Raider - Satria 150 Việt Nam đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm hài hước. Trong đoạn video, do đã quá chán với việc sử dụng chìa khóa cơ và đồng thời có kiến thức điện tử, nam thanh niên đã chế ra một bộ khóa điện hết sức đặc biệt dành riêng cho "xế cưng" Suzuki Raider 150.

Đoạn video clip được chia sẻ lên cộng đồng xe Raider 150 của Nhựt Phạm

Với dòng chia sẻ "Dân điện tử mở khoá xe sao cho ngầu... Nó đã từng là chiếc xe bình thường cho đến khi nó lọt vào tay tôi", đoạn video clip được chia sẻ lên cộng đồng mạng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong đoạn video clip, một bộ điều khiển điện tử trông khá đơn giản với bảng mạch, các nút bấm và một màn hình hiển thị nhỏ. Bảng điều khiển này được kết nối thẳng vào khu vực khởi động của chiếc xe và sau khi bật bảng điện tử, hàng loạt câu hỏi được đặt ra cho chủ xe để lựa chọn để khởi động được chiếc xe.

Suzuki Raider 150 là một trong những chiếc xe Underbone mạnh mẽ

Suzuki Raider 150 là một trong những chiếc xe Underbone mạnh mẽ

Sau khi chia sẻ lên cộng đồng Raider Việt Nam, có rất nhiều câu hỏi hài hước đặt ra cho chủ nhân của chiếc xe và hầu hết, các câu hỏi đặt ra cho chủ xe đều đặt ra những tình huống khẩn cấp thì việc khởi động xe để chạy là quá vất vả và tốn thời gian. Theo như đoạn video clip thì chủ nhân của nó cũng phải mất đến 1 phút đồng hồ để khởi động xe.

Dù sao, đây cũng là một trong những điểm sáng tạo đáng khen của chủ xe khiến chiếc xe trở nên cá nhân hóa và độc đáo hơn, tự thoát khỏi khuôn khổ sử dụng chìa khóa thông thường.