Những mẫu xe ô tô VinFast đầu tiên đã lên đường ra nước ngoài để đến các trung tâm thử nghiệm tiêu chuẩn quốc tế nhằm đánh giá khả năng vận hành và an toàn.

Cách đây ít ngày, thương hiệu ô tô Việt Nam VinFast đã chính thức tổ chức buổi chạy thử mẫu xe VinFast LUX SA2.0 tại Việt Nam với sự tham gia trực tiếp của ông Phạm Nhật Vượng. Đến rạng sáng ngày hôm qua, 20/3, lô ô tô VinFast đầu tiên đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để thử chất lượng và độ an toàn. Quá trình kiểm thử kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8/2019 nhằm đảm bảo ô tô VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi chính thức được bán ra thị trường.

VinFast công bố thông tin về việc đưa ô tô ra nước ngoài thử nghiệm khả năng vận hành và độ an toàn 

Những chiếc xe VinFast lô đầu tiên đã được chuyển tới các trung tâm thử nghiệm an toàn quốc tế để đánh giá về khả năng an toàn.

Những chiếc xe VinFast thuộc lô đầu tiên đã được chuyển tới các trung tâm thử nghiệm an toàn quốc tế để đánh giá

Tổng số ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm cũng như kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện. Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc và châu Phi.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Úc là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất. Tại Việt Nam, loạt bài thử nghiệm tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu, giao thông trong nước.

Sẽ có 155 chiếc xe VinFast được gửi ra nước ngoài để tiến hành thử nghiệm an toàn.

Sẽ có 155 chiếc xe VinFast được gửi ra nước ngoài để tiến hành thử nghiệm an toàn.

Để giảm thời gian thử nghiệm, VinFast đã gửi một số lượng lớn xe đi thử nghiệm để trung tâm thử nghiệm tại các nước có thể thực hiện các bài thử nghiệm luân phiên trên cùng lúc nhiều xe. Hệ thống các bài thử nghiệm an toàn áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu.

Nếu có thể vượt qua tất cả những bài kiểm tra khắt khe về an toàn thì xe ô tô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Xe ô tô VinFast được vận chuyển bằng đường hàng không để rút ngắn thời gian.

Xe ô tô VinFast được vận chuyển bằng đường hàng không để rút ngắn thời gian.

Ông Kevin Fisher, kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast, cho biết: “Sau khi hoàn thiện sản xuất thử lô xe đầu tiên, chúng tôi đã bắt đầu mang xe và các bộ phận quan trọng trên xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà tất cả các thương hiệu lớn nhất đang dùng để kiểm tra. Chất lượng xe là điều chúng tôi quan tâm nhất, bởi thế chúng tôi rất khắt khe và kỹ lưỡng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của người dùng Việt Nam”.

VinFast gửi cùng lúc nhiều xe đến các trung tâm thử nghiệm để có thể kiểm tra đồng thời các bài test nhằm rút ngắn thời gian thử nghiệm.

VinFast gửi cùng lúc nhiều xe đến các trung tâm thử nghiệm để có thể kiểm tra đồng thời các bài test nhằm rút ngắn thời gian thử nghiệm.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil cũng như VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.