menu

Người dân đã có thể đăng ký xe mới trực tuyến, không còn cảnh xếp hàng chờ đợi

13:40 - 21/07/2021

Không chỉ đăng ký xe mới, người dân còn có thể đăng ký sang tên cũng như khai báo phương tiện trực tuyến.

Với mục mục tiêu cải cách các thủ tục hành chính và quan trọng hơn là đảm bảo sự an toàn xã hội trước diễn biến căng thẳng của đại dịch Covid-19, từ hôm nay (21/7/2021), người dân đã có thể làm thủ tục đăng ký kèm khai báo phương tiện trên cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông (www.csgt.vn). Theo đó, mục "Đăng ký, khai báo xe" trực tuyến gồm có: đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên trong/ngoài tỉnh; đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến; đổi hoặc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số; đăng ký xe tạm thời và các mục khai báo về thông tin xe.

​​​​​​Nơi hiển thị mục Đăng ký, khai báo xe trên cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông.

​​​​​​Nơi hiển thị mục "Đăng ký, khai báo xe" trên cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông.

Bên trong từng mục, người dân sẽ được hướng dẫn khá chi tiết. Ví dụ như ở mục đăng ký lần đầu đối với xe mới, Cục liệt kê đầy đủ các trình tự từ những giấy tờ cần chuẩn bị cho đến mẫu khai đăng ký xe (có thể tải xuống), chi tiết các mức lệ phí,... Sau khi khai báo trực tuyến, người dân chỉ cần mang xe và hồ sơ đến làm thủ tục tại Cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú, nộp lệ phí để nhận biển số, nộp lại giấy hẹn và nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Như vậy, việc đăng ký trực tuyến sẽ giúp người dân rút gọn được khâu nhận đơn và khai báo phương tiện tại Cơ quan đăng ký xe, tránh tụ tập đông người gây mất an toàn trong mùa dịch, giảm thời gian đi lại và chờ đợi. 

Các trình tự trong mục Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu.

Các trình tự trong mục "Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu".

​​​​​​Đặc biệt, người dân còn có thể khai báo xe bị mất cắp cho Cơ quan đăng ký xe thông qua cổng thông tin điện tử. Sau khi điền đầy đủ các thông tin và nhấn nút "Đăng ký", hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận về hòm thư điện tử (email) của người khai báo và cung cấp các thông tin về đơn vị tiếp nhận hồ sơ, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký để liên lạc, nhận lịch giải quyết từ đó tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Đơn khai báo xe bị mất cắp trực tuyến.

Đơn khai báo xe bị mất cắp trực tuyến.

Bên cạnh đó, người dân còn có thể sử dụng cổng thông tin điện tử của Cục Cảnh sát Giao thông để khai báo xe đã bán, cho, tặng hoặc thừa kế nhưng chưa làm thủ tục sang tên. Trước đây, người dân phải đến Cơ quan đăng ký để khai báo trực tiếp.

Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá1 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe5 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.