menu

Kia Carnival 2024 bất ngờ lộ diện trần trụi trên đường phố, thiết kế như Sorento mới

23:42 - 23/10/2023

Kia Carnival 2024 dự kiến ra mắt thị trường nội địa Hàn Quốc trong tháng 10 này.

Trong thời gian qua, hàng loạt mẫu xe Kia đã được bổ sung phiên bản nâng cấp với phong cách thiết kế mới, ví dụ như Seltos, Morning và Sorento. Sau những mẫu xe này, sẽ đến lượt Kia Carnival phiên bản mới trình làng, dự kiến là vào tháng 10 này tại thị trường Hàn Quốc.

Trước thời điểm ra mắt, Kia Carnival 2024 đã bất ngờ lộ diện trần trụi trên đường phố Hàn Quốc. Có vẻ như đây là chiếc xe được dùng để quay video và chụp ảnh quảng cáo.

Qua những hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" này, có thể thấy rõ sự tương đồng về thiết kế ngoại thất giữa Carnival và những mẫu xe Kia đời mới khác. Theo đó, xe được bổ sung lưới tản nhiệt "mũi hổ" mới với những chi tiết mạ crôm bên trong. Nằm hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha nằm dọc giống Kia Sorento 2024.

Cụm đèn pha của Kia Carnival 2024 được tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày kiêm đèn báo rẽ lấy cảm hứng thiết kế từ bản đồ sao. Dải đèn này không chỉ bao quanh đèn pha mà còn ăn sâu vào bên trong lưới tản nhiệt, mang đến khu vực đầu xe nổi bật hơn.

Chưa hết, Kia Carnival 2024 còn được trang bị cản trước mới với ốp màu bạc bên dưới hốc gió trung tâm. Đèn sương mù cũng được thay đổi thiết kế và đưa vào vị trí hai bên hốc gió trung tâm thay vì nằm ở hai góc đầu xe như trước.

Không có gì ngạc nhiên khi khu vực bên sườn của Kia Carnival 2024 gần như giữ nguyên. Hãng Kia chỉ bổ sung vành la-zăng mới với thiết kế sơn bóng và phay xước ấn tượng hơn cho mẫu MPV cỡ lớn này.

Kia Carnival 2024 có thêm vành la-zăng mới

Kia Carnival 2024 có thêm vành la-zăng mới

Đằng sau xe, Kia Carnival 2024 được bổ sung cụm đèn hậu mới với thiết kế nằm dọc tương tự đèn pha. Đèn hậu cũng nối với nhau bằng dải đèn mỏng nằm vắt ngang đuôi xe. Thiết kế này không khỏi khiến người ta liên tưởng đến Kia Sorento mới. Không chỉ đèn hậu mà cửa cốp và cản sau của mẫu MPV này cũng được cải tiến thiết kế.

Kia Carnival 2024 được bổ sung đèn hậu mới

Kia Carnival 2024 được bổ sung đèn hậu mới

Hiện thông tin cụ thể về trang bị của Kia Carnival 2024 chưa được công bố. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, mẫu MPV này sẽ có thêm hệ truyền động hybrid mới.

Kia Carnival Hybrid 2024 dự kiến sẽ dùng chung động cơ với Sorento Hybrid. Nếu đúng như vậy, xe sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L với công suất tối đa 180 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện mạnh 53 mã lực và pin lithium-ion 1,5 kWh, cho công suất tổng cộng 230 mã lực.

Ngoài ra, Kia Carnival 2024 có thể sẽ được bổ sung những trang bị vẫn còn thiếu ở phiên bản cũ như màn hình cong tích hợp bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng trung tâm cùng có kích thước 12,3 inch, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD, công nghệ quét vân tay, ghế Ergo Motion Seats hay hệ thống hỗ trợ lái trên cao tốc Highway Driving Assistance 2.

Giá bán của Kia Carnival 2024 tại thị trường Hàn Quốc vẫn còn là ẩn số.

Đánh giá:
Quảng cáo