menu

Khách hàng Hà Lan sắp được trải nghiệm trực tiếp cặp đôi ô tô điện "made in Vietnam" VinFast VF8 và VF9

13:52 - 23/09/2022

VinFast - hãng xe điện đến từ Việt Nam - sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan. Đây là lần đầu tiên VinFast ra mắt công chúng Hà Lan, mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp các mẫu xe điện VF8 và VF9, cùng một số công nghệ nổi bật đi kèm.

Triển lãm EV Experience quy tụ các nhà sản xuất và kinh doanh xe điện hàng đầu, các nhà cung cấp trạm sạc cũng như trưng bày các sản phẩm xe điện để người tiêu dùng trải nghiệm, lái thử. Triển lãm năm nay sẽ diễn ra tại đường đua Công thức 1 Circuit Zandvoort nổi tiếng của Hà Lan, thu hút sự tham gia của khoảng hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực di chuyển điện hóa và khoảng hơn 7.500 khách tham quan.

VinFast sẽ mang hai mẫu xe VF8 và VF9 tới Triển lãm để khách hàng Hà Lan nói riêng, châu Âu nói chung có thể trực tiếp chiêm ngưỡng, trải nghiệm các tính năng công nghệ thông minh kết nối với các hoạt động hàng ngày như mua sắm, giải trí, xử lý công việc ngay trên xe…. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp tài chính hay các chương trình ưu đãi của VinFast dành riêng cho thị trường Hà Lan.

Bà Hồ Thanh Hương, Tổng Giám đốc VinFast tại châu Âu, chia sẻ: “Hà Lan là một trong 3 thị trường trọng điểm của VinFast tại châu Âu và là thị trường xe điện phát triển bậc nhất trong khu vực. Người dân Hà Lan cởi mở, quan tâm tới môi trường và đã lựa chọn xe điện là phương tiện giao thông của mình. VinFast mong muốn các mẫu xe điện thông minh, thân thiện với môi trường, được thiết kế và sản xuất với công nghệ châu Âu của chúng tôi sẽ trở thành lựa chọn cho người dân ở đây, góp phần vào công cuộc điện hóa của đất nước này.”

Tại Hà Lan, xe VinFast VF8 cũng có 2 phiên bản là Eco và Plus giống ở Việt Nam. Trong đó, bản Eco dùng pin 82 kWh còn bản Plus được trang bị pin 87,7 kWh. Xe VinFast VF9 có 2 phiên bản tương tự, với các lựa chọn pin 95 kWh và 123 kWh. VinFast cũng sẽ áp dụng các chính sách cho xe điện tại Hà Lan như bảo hành xe trong 10 năm.

Bên cạnh chương trình cho thuê pin, kể từ ngày 1/9, VinFast chính thức áp dụng phương án bán pin kèm theo xe, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với VinFast VF8 và VF9, ngoài thuê pin, khách hàng Hà Lan còn có thể mua đứt pin

Với VinFast VF8 và VF9, ngoài thuê pin, khách hàng Hà Lan còn có thể mua đứt pin

Trước đó, VinFast đã công bố kế hoạch mở hơn 50 VinFast Store tại châu Âu từ nay đến cuối năm 2023. Trong đó, các Store đầu tiên ở Hà Lan dự kiến sẽ bắt đầu được mở từ cuối năm nay, đặt tại 3 thành phố lớn là Amsterdam, Rotterdam và Den Haag.

VinFast đã giao 100 xe VF8 đầu tiên cho các khách hàng Việt Nam. Theo kế hoạch, khoảng 5.000 xe VinFast VF 8 sẽ được vận chuyển đến Mỹ, Canada và châu Âu trong tháng 11, dự kiến sẽ được giao đến khách hàng trong tháng 12.

Đánh giá: