menu

Honda CR-V vẫn đang có khuyến mãi lên tới 200 triệu đồng tại đại lý, cơ hội cho khách Việt “găm” xe chờ giảm thuế

16:11 - 03/11/2021

Sau khi Chính phủ chính thức ban hành Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước, chương trình khuyến mãi của đại lý dành cho Honda CR-V khó mà giữ được giá trị cao như ở thời điểm hiện tại.

Trong những ngày vừa qua, thông tin “nóng” nhất được khách Việt quan tâm đó chính là việc giảm thuế trước bạ. Cụ thể, Bộ Tài chính đã đề xuất Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước từ ngày 15/11 tới đây và trong trường hợp được thông qua nhưng ban hành muộn, thời gian áp dụng sẽ bắt đầu từ 1/12/2021.

Trước tình hình như vậy, nhiều người dùng đã nhanh chóng đặt xe tại các đại lý nhưng chưa vội xuất hóa đơn để chờ thuế giảm. Điều này khiến một số mẫu xe bắt đầu có hiện tượng giảm khuyến mãi tại đại lý, nhưng lại không bao gồm Honda CR-V. Cụ thể, tham khảo qua một vài showroom ở Hà Nội mẫu crossover này vẫn được chào bán với ưu đãi lên tới 200 triệu đồng bao gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng phụ kiện.

Giá bán lẻ đề xuất của Honda CR-V khởi điểm từ 998 triệu và cao nhất lên tới 1,138 tỷ đồng.

Giá bán lẻ đề xuất của Honda CR-V khởi điểm từ 998 triệu và cao nhất lên tới 1,138 tỷ đồng.

Ở một vài nơi khác, khuyến mãi dành cho CR-V có thấp hơn do mỗi đại lý lại có một chính sách khác nhau nhưng tổng giá trị cũng rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Điểm chung ở các showroom này nằm ở mức giảm tiền mặt, dao động trong khoảng 90 – 100 triệu đồng và còn lại là quà tặng phụ kiện. Vậy nên để nhận được báo giá tốt nhất, người dùng vẫn cần phải tam khảo qua các bên vì có nơi áp dụng khuyến mãi cho tất cả các phiên bản của Honda CR-V, có nơi lại chỉ áp dụng cho bản L.

Như vậy, khách Việt ở thời điểm hiện tại nếu thích Honda CR-V có thể ký hợp đồng và xuất hóa đơn luôn và chờ ngày giảm trước bạ để đi đăng kiểm và nộp thuế. Theo quy định, sau khi xuất hóa đơn người dùng sẽ có 30 ngày để đóng thuế trước bạ lần đầu, nếu đóng muộn thì sẽ chỉ bị phạt hành chính.

Bên cạnh Honda CR-V, Honda Civic, HR-V và Brio cũng có khuyến mãi lớn trong tháng 11. Cụ thể, theo thông tin từ Honda Việt Nam cả 3 mẫu xe nhập khẩu trên sẽ được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ từ ngày 5/11 cho đến hết ngày 30/11/2021.

Đánh giá: